Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 11/12/2019 12:27 (GMT+7)

Lạng Sơn: Cần làm rõ khuất tất trong mua bán Cổ phần 'Dự án' với Cty Tân Sơn Thành

Liên quan đến 12 lô đất mà bà Trần Bích Thuỷ giao dịch với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Tân Sơn Thành; trụ sở tại 169 đường Nguyễn Du, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, mà hiện nay bà Thủy đang có nguy cơ bị mất trắng.

Theo nội dung kêu cứu của bà Trần Bích Thủy, trú tại số 54 Phùng Hưng, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội với Báo, năm 2008, bà Trần Bích Thủy cùng với ông Nguyễn Tiến Hùng – Giám đốc Tân Sơn Thành, tiến hành đầu tư Dự án khu nhà ở mới N16 tại thị trấn Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Vào thời điểm đó, bà Trần Bích Thủy đã tham gia mua cổ phần tại Tân Sơn Thành nên ngày 14/10/2008 ông Hùng có chuyển nhượng cho bà Thủy 15% của Tân Sơn Thành. Việc này được thể hiện tại: Biên bản cuộc họp Đại hội đồng Cổ đông ngày 01/10/2008; Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông ngày 02/10/2008; tại văn bản xác nhận vốn góp tính đến ngày 15/10/2008 đã xác nhận vốn góp của bà Thủy là 1,5 tỷ trên tổng số vốn góp là 4,5 tỷ đồng góp vào Tân Sơn Thành.

Được biết, ngoài số vốn góp nêu trên, trong quá trình triển khai Dự án, bà Thủy là người bỏ tiền ra cho Tân Sơn Thành vay để đền bù tài sản trên đất tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn. Số tiền cụ thể thể hiện ở các phiếu thu số 28, 29 do Cục 16 phát hành và giấy xác nhận: Ngày 06/05/2008 là một tỷ đồng, ngày 30/05/2008 là một tỷ hai trăm triệu đồng. Số tiền mà đã nộp cho Tân Sơn Thành vay đầu tư Dự án thông qua ông Hùng là hai tỷ không trăm năm mươi triệu đồng, vậy tổng số tiền đã cho Tân Sơn Thành vay là bốn tỷ hai trăm măm mươi triệu đồng.

Đầu năm 2012, bà Thủy có yêu cầu Tân Sơn Thành trả lại số tiền đã cho vay nói trên nhưng ông Hùng nói không có tiền trả nên đã đồng ý chuyển nhượng lại 12 lô đất với giá (Bốn tỷ một trăm sáu mươi tư triệu đông), tương đương với các lô đất đã được bàn giao cho bà Thủy sở hữu hợp pháp và duy nhất của quyền sử dụng với những mảnh đất trên.

Tuy nhiên, đến ngày 15/01/2016, sau khi kiểm tra một số lô đất trên thì phát hiện một số lô đất: NLK 01 – 25, NLK 01 – 21, NLK 03 – 28, đang tiến hành xây dựng nhà. Qua tìm hiểu bà mới biết, những người này cũng được Tân Sơn Thành ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ), (Ký sau thời điểm ký hợp đồng chuyển nhượng quyền (QSDĐ), của bà). Ngay sau khi phát hiện sự việc, bà Thủy đã tố cáo hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Hùng tới cơ quan Cảnh sát điều tra (CQCSĐT), Công an tỉnh Lạng Sơn.

Trong quá trình làm việc tại CQCSĐT, ông Hùng cho rằng hợp đồng chuyển nhượng 12 lô đất trên là “giả mạo”, nhưng ông Hùng vẫn xác nhận rằng đã nhận của bà Thủy với số tiền: 4.164.000.000 VNĐ. Sau khi được cơ quan CQSĐT tiến hành giám định mẫu dấu, chữ ký của ông Hùng tại hợp đồng chuyển nhượng (QSDĐ), ngày 12/01/2012, kết quả giám định thể hiện chữ ký của ông Hùng, con dấu tại hợp đồng chuyển nhượng (QSDĐ) và mua bán nhà ở gắn liền với đất ngày 12/01/2012 là của Tân Sơn Thành.

Như vậy, việc ký hợp đồng giữa bà Thủy với Tân Sơn Thành là có thật. Nhưng không hiểu vì lý do gì các cơ quan chức năng tại Lạng Sơn không những không giải quyết triệt để sự việc mà vẫn để cho các giao dịch về tài sản, đặc biệt là hành vi xây dựng trái phép trên các lô đất có tranh chấp diễn ra mà không có sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Vẫn theo đơn kêu cứu của bà Thủy, sự việc không được giải quyết triệt để nên 06 lô đất khác của bà đã bị tiến hành xây dựng trái phép. Bà đã làm đơn trình báo đến UBND thị trấn Cao Lộc nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

Báo xin chuyển nội dung tố cáo của bà Thủy đến cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết triệt để, tránh tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp gây tranh chấp không đáng có và đảm bảo công bằng theo đúng bản chất sự việc và tránh bức xúc trong dư luận đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Báo sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có nội dung tiếp theo.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Tin mới