Thứ Hai , 06:26, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội 'Đắk Nông – Mùa bơ chín' năm 2018

Sáng 22/6, tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018.

Chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018 sẽ diễn ra từ 18 - 23/7. Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh – Truyền hình các tỉnh Tây Nguyên.

Đây là sự kiện tôn vinh trái bơ lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Đắk Nông, với mục tiêu đưa trái bơ Đắk Nông đến với người tiêu dùng, nâng cao giá trị trái bơ đối với người sản xuất và kinh doanh, đồng thời khẳng định vị thế trái bơ Việt Nam trên thị trường thế giới.

Họp báo chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018.

Theo đó, chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và Đảo nổi Hồ Trung tâm, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa. Chương trình dự kiến gồm các sự kiện như: Hội thảo “Phát triển vùng bơ bền vững”, Hội thi “Trái bơ ngon” lồng nghép với Hội thảo phát triển cây bơ bền vững, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Đắk Nông, Hội chợ thương mại, kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp, Lễ hội bơ và trải nghiệm.

Trong thời gian diễn ra chương trình sẽ có các hoạt động như: Cấp chứng nhận bơ VietGap cho nông dân; Mỗi huyện sẽ trưng bày 1 gian hàng về bơ và 3-5 gian hàng các sản phẩm đặc trưng khác. 

"Đắk Nông- mùa bơ chín" là chương trình được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm bơ Đắk Nông, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, con người và văn hóa của Đắk Nông đến với bạn bè gần xa.

Tại buổi họp báo, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, ngoài việc giới thiệu sản phẩm trái bơ, chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018 còn là dịp để doanh nghiệp, nông dân tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất, thu mua, chế biến. Sự kiện cũng nhằm kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của địa phương.

Tỉnh Đắk Nông hiện là một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng bơ lớn của cả nước, với diện tích 2.600 ha, trồng chuyên canh hơn 700 ha, trồng xen canh 1.900 ha. Năng suất bình quân từ 10-15 tấn/ha, chiếm khoảng 20% tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh. Bơ Đắk Nông đang được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Được biết, tháng 3/2018, để phát huy lợi thế của cây bơ, tại chuyến thăm New Zealand, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Cơ quan hợp tác chính phủ New Zealand, Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm, Công ty Cổ phần SAM nông nghiệp công nghệ cao.

Tiến Thành - Xuân Tâm

Tin Liên quan

Tags : Đắk Nông lễ hội 2018 mùa bơ chín

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất