Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/09/2021 16:56 (GMT+7)

Làm thế nào để trở thành một người đàn ông thành công? Đừng để khả năng bị mai một vì tầm nhìn!

Đàn ông thông minh, không phải lúc nào cũng bỏ tiền ra khao bạn bè hay đồng nghiệp để xây dựng mối quan hệ. Bên cạnh đức tính siêng năng, họ cũng là người cần kiệm đúng mực.

(01)

Phải có tầm nhìn bao quát!

Người đàn ông dù có bản lĩnh đến đâu, muốn thành công, nhất định phải học được cách mở rộng tầm nhìn của mình.

Nếu tầm nhìn của họ bị hạn chế ở một khuôn viên nhất định như gia đình, hay địa phương hiện tại. Vậy sẽ rất khó để theo kịp thời đại.

Tôi có một người bạn, khi trước dịch cô ấy có một cửa hàng quần áo tại địa phương, làm ăn rất tốt.

Dù doanh thu không lớn mạnh như các cửa hàng ở thành phố, nhưng đủ để cô ấy sống sung túc.

Ba năm trước, khi thăm cô ấy, tôi có khuyên nên kết hợp cả kinh doanh trực tiếp ở cửa hàng lẫn kinh doanh online. Nhưng cô ấy lại cười từ chối vì nghĩ rằng cuộc sống hiện tại đã đủ để cô ấy hài lòng.

Tất nhiên, dễ dàng hài lòng với thực tại là một đức tính tốt, nhưng nó cũng phải phù hợp với tình hình và hoàn cảnh.

Năm nay, khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, cửa hàng của cô ấy vì có vị trí nằm kế bên nhà F0 nên cũng đã bị giăng dây phong tỏa.

Tiền không kiếm được, mỗi tháng còn phải trả tiền mặt bằng, ăn uống. Cô ấy rất hối hận vì trước kia không chịu mở rộng thêm, tập kinh doanh online.

Bây giờ, tất cả mặt hàng đều nằm trong khu phong tỏa, cô ấy không thể đến cửa hàng, nên có muốn đăng kí bán online cũng chẳng được...

Bạn thấy đấy, có nhiều trường hợp, tầm nhìn chính là thứ quyết định vận mệnh cuộc đời của một người.

Làm thế nào để trở thành một người đàn ông thành công? Đừng để khả năng bị mai một vì tầm nhìn! - Ảnh 1.

(02)

Ý thức làm việc chăm chỉ.

Có một câu nói rất hay: "Không sợ những người tài giỏi, chỉ sợ những người vừa tài giỏi vừa siêng năng."

Nếu chúng ta muốn đạt được thành quả, chúng ta nhất định phải làm việc chăm chỉ hơn người khác.

Xã hội hiện nay là một xã hội bận rộn, để tồn tại ở đây, bạn không được phép lười biếng. Nếu muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thì nhất định phải kiên trì đến cùng.

Giống như trong câu chuyện "Rùa và thỏ", thực ra rùa bẩm sinh đã di chuyển chậm, nhưng như vậy thì đã sao? Bởi vì khinh thường rùa, thỏ đã phải mất thể diện. Ngay từ đầu, thỏ đã thua rùa vì không đủ chăm chỉ.

Dù bạn có là thiên tài với IQ cao đi nữa, một khi lười biếng, thành quả và vinh quang bạn từng có chỉ mãi là quá khứ. Tương lai vẫn chẳng thể sáng tạo thêm điều mới mẻ gì...

Làm thế nào để trở thành một người đàn ông thành công? Đừng để khả năng bị mai một vì tầm nhìn! - Ảnh 2.

(03)

Có tinh thần tiết kiệm, cầu tiến.

Đàn ông thông minh, không phải lúc nào cũng bỏ tiền ra khao bạn bè hay đồng nghiệp để xây dựng mối quan hệ. Bên cạnh đức tính siêng năng, họ cũng là người cần kiệm đúng mực.

Chúng ta kết giao thêm nhiều mối quan hệ để xây dựng hệ thống khách hàng tiềm năng hoặc nguồn lực của bản thân. Đây là một điều tốt! Nhưng chúng ta không nên hoang phí tiền cho quá nhiều cuộc vui không cần thiết.

Đừng để ý đến lời người khác nói, tiết kiệm không phải là keo kiệt, mà tiết kiệm là cách để bạn chừa đường lui cho mình trong tương lai, phòng ngừa trong những trường hợp sự cố bất ngờ.

Chỉ khi chúng ta liên tục đặt ra những tiêu chuẩn và mục tiêu cao hơn để đòi hỏi bản thân, chúng ta mới có thể ngày càng mạnh mẽ và phát triển giá trị cá nhân thêm phong phú.

Làm thế nào để trở thành một người đàn ông thành công? Đừng để khả năng bị mai một vì tầm nhìn! - Ảnh 3.

(04)

Dùng quan điểm phát triển để nhìn nhận vấn đề.

Xã hội ngày càng phát triển, và chúng ta đang sống cuộc đời không ngừng hoàn thiện, tiến bộ hơn quá khứ.

Vì vậy, trong quá trình này, chúng ta cần nhìn nhận vấn đề ở góc độ xa hơn, thông qua các ý tưởng phát triển.

Hãy nghiêm túc thực hiện những danh mục mà bạn đã liệt kê để làm trong tương lai. Hành động có sức mạnh gấp ngàn lần lời nói, nhưng hãy hành động một cách khôn ngoan!

(05)

Phải có năng lực cạnh tranh, tạo ra của cải!

Bước vào đời, nếu bạn không có bất kì kĩ năng nào để tồn tại và kiếm tiền, vậy bạn sẽ rất dễ trở thành kẻ thua cuộc.

Muốn trở thành người đàn ông thành đạt, bạn không chỉ cần nắm vững kĩ năng chuyên ngành thật vững, mà còn cần có tinh thần học hỏi bất tận. Không ngừng phấn đấu vươn lên và phát triển thêm nhiều kĩ năng khác để mở rộng phương pháp kiếm tiền của bản thân.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thời hạn lĩnh thưởng vé số sau khi trúng là bao lâu?
Nếu đang sở hữu những tấm vé số trúng thưởng trong tay, bên cạnh việc cất giữ cho vé số không bị rách, nát. Thì bạn cũng cần chú ý thời hạn nhận thưởng của chúng. Bởi nếu để quá hạn, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội nhận thưởng, điều đó quả thực vô cùng đáng tiếc.
Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.