Thứ Bảy , 18:39, Ngày 04/04/2020

Gia đình và pháp luật

Làm sao để hạnh phúc trong hôn nhân?

Là phụ nữ hiện đại, bạn nên học cách làm chủ hạnh phúc của bản thân trong hôn nhân, nói không với phụ thuộc và chủ động trong mọi việc.

1. Chủ động về kinh tế

Tốt nhất là có công ăn việc làm đầy đủ. đừng xác định lấy chồng là để có người nuôi thân, ăn sung mặc sướng. Vì tiền bạc chính là một trong những tiền đề của hôn nhân lâu bền. Kinh tế không vững thì hôn nhân rất dễ lung lay, mà kinh tế vững phải từ hai phía.

Phụ nữ chủ động về tiền bạc là chủ động cho cuộc đời mình, có đứt gãy giữa đường cũng không phải lo sợ không đủ khả năng chăm sóc con cái và bản thân.

2. Độc lập trong mọi việc, tránh việc phụ thuộc vào đàn ông quá nhiều

Phụ nữ lấy chồng tất nhiên là để có chỗ nương tựa, nhưng là để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, cùng gánh vác gia đình chứ không phải là để sống như cây tầm gửi, buồn vui của mình đều chỉ xoay quanh mỗi người chồng.

Việc gì có thể giải quyết được thì nên tự làm, chồng có đi chơi thì cũng chỉ nên góp ý, đừng suốt ngày quan tâm sự tồn tại của người đàn ông ấy mà héo hon con người.

Nên hướng ra các mối quan hệ bên ngoài, làm đẹp được thì cứ làm đẹp, muốn ăn gì thì cứ ăn, muốn đi du lịch thì cứ đi, hi sinh không phải là điều tối cùng đảm bảo cho một hôn nhân hạnh phúc. Và sự tồn tại ông chồng cũng không phải là sinh mạng cả đời của người vợ.

1

3. Đừng so sánh, bằng lòng với những gì mình đang có

Dĩ nhiên, ai cũng mong muốn mình có một đời sống hôn nhân trọn vẹn. Nhưng làm sao biết được, hôn nhân trọn vẹn là phải thế nào? Con người biết bao nhiêu sẽ đủ? Suy cho cùng, biết chấp nhận đôi khi không phải không là một cách để sống cuộc đời đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

Bạn có thể không cần thỏa hiệp với người chồng vũ phu hay ngoại tình, nhưng bạn có thể thỏa hiệp với mình rằng ông chồng đôi khi như đứa trẻ ham chơi kia của bạn cũng không phải là quá tệ. Đời sống đầy lỗi lầm, chúng ta không trọn vẹn, vì thế hôn nhân cũng không phải là một vòng tròn khép kín.

Đôi khi nó sẽ hở, việc của bạn là hãy vá kín chỗ hở đó, chứ không phải nhìn sang những hạnh phúc khác, so sánh và ghen tỵ. Chẳng có hôn nhân nào nghiễm nhiên tròn vẹn, nghiễm nhiên bền vững. Đúng không?

4. Tập cách nhìn nhận mọi việc bằng sự lạc quan nhất

Phụ nữ là những người rất nhạy cảm và đa cảm, chính vì thế dễ bị tác động, đôi khi cũng dễ buồn vui vì những chuyện đẩu đâu. Người ta cứ nói phụ nữ yêu bằng tai nhưng mình thấy phụ nữ yêu thì mọi giác quan đều lợi hại và cũng là sự nguy hiểm cho chính họ.

Điều làm phụ nữ khổ nhất vẫn là vì phụ nữ tự xem đàn ông là mối quan tâm duy nhất trong đời. Trước khi kết hôn, nếu bạn có nhan sắc, tuổi xuân, bạn đã có ít nhất 20% niềm tự tin để hạnh phúc, bạn có học thức bạn có thêm 20% niềm tự hào nữa, bạn có công việc ổn định và bạn kiếm ra tiền, bạn có thêm 20% khả năng để hạnh phúc, 20% còn lại là tình yêu và 20% cho kết quả của tình yêu.

Vậy tức là, đàn ông chỉ nên chiếm 20% yếu tố trong cuộc đời của bạn thôi. Như thế, hà cớ gì bạn lại không lạc quan vào bản thân mình?

5. Đừng lúc nào cũng cau có, hãy học cách phớt lờ
Mình có cuốn “Ignore everybody” của Hugh Macleod, mình để nó dưới gối nhiều năm cùng với cuốn “Những tấm lòng cao cả”mà bố mình tặng. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra chân lý ấy giống mình, rằng cuộc đời này, chẳng có gì có thể hoàn hảo cả, nhất là mong muốn mình là một người hoàn hảo trong mắt người khác.

Vì thế, cách tốt nhất để làm mình vui vẻ là sống mạnh mẽ bằng tất cả những gì mình có, yêu thương cả phần hoàn hảo lẫn không hoàn hảo trong con người mình, học cách phớt lờ với những lời chỉ trích, nhưng luôn thành thật với những lỗi lầm mà mình gây ra.

1

PV

Tags : hôn nhân hạnh phúc phụ nữ hiện đại

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất