Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 16/07/2019 16:29 (GMT+7)

Lâm Đồng: Hàng loạt dấu hiệu sai phạm của các Spa và Thẩm mỹ viện

Quảng cáo, tư vấn mời chào khách hàng thực hiện các dịch vụ xâm lấn nằm ngoài phạm vi chuyên môn được cấp phép, hàng loạt thẩm mỹ viện tại Lâm Đồng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thời gian gần đây, một loạt các bài viết phản ánh về tình trạng quảng cáo và thực hiện các dịch vụ làm đẹp không đúng phạm vi chuyên môn của các thẩm mỹ viện, spa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được đăng tải trên nhiều trang báo. Theo đó, rất nhiều thẩm mỹ viện, spa công khai quảng cáo và thực hiện các dịch vụ làm đẹp  xâm lấn như: cắt mí, tiêm filler, nâng mũi,...mặc dù đó chỉ là những cơ sở có chức năng làm đẹp về da.

Cơ sở Mỹ viện Thanh Thủy tại Lâm Đồng.

Cụ thể, tại Mỹ viện Thanh Thủy (địa chỉ tại  Trần Phú, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng) đang quảng cáo rầm rộ về các dịch vụ thẩm mỹ như: nâng mũi, cắt mí, tiêm filler,... trên các phương tiện thông tin.

Bằng những lời hoa mỹ được đăng tải trên trang Facebook “Mỹ Viện Thanh Thủy" (https://www.facebook.com/thanhthuy.myvien) như “Filler chính hãng, bao đẹp không góc chết. Sở hữu ngay chiếc mũi cao thon, đôi môi trái tim căng mọng đẹp không lối thoát, nhìn ở góc độ nào cũng mê”, hay “Nhấn mí tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng, đẹp tự nhiên, được vĩnh viên, không đau, không mất thời gian giá cả lại ưu đãi”,... cùng những hình ảnh, video khách hàng đang thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn tại cơ sở, Mỹ viện Thanh Thủy đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn phụ nữ.

Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi được biết đây chỉ là một cơ sở chăm sóc da thông thường, không có quyền hạn thực hiện các dịch vụ tiểu phẫu như cắt mí, nâng mũi, tiêm filler,… như những gì cơ sở này quảng cáo.

Và còn nhiều trường hợp khác như: Mỹ viện Ladys (F20 Mạc Đĩnh Chi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng), Tuyền Tulip Spa (34 Lý tự Trọng, Đức Trọng, Lâm Đồng), Thẩm mỹ viện Jessica Beauty & Clinic (533A Trần Phú, Phường P’Lao, Thành Phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng),… cũng đang quảng cáo, tư vấn và thực hiện các dịch vụ làm đẹp có xâm lấn như một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở dù các cơ sở này chỉ có chức năng thực hiện các dịch vụ làm đẹp thông thường về da.

Hiện nay, số lượng spa, thẩm mỹ viện “mọc lên” ngày càng nhiều do nhu cầu làm đẹp của phái nữ. Nhưng hầu như các cơ sở làm đẹp này lại luôn nối tiếp nhau cố tình qua mặt các cơ quan chức năng để ngang nhiên hoạt động vượt phép.

Mặc dù rất khó khăn trong công tác quản lý cũng như kiểm soát hoạt động của một lượng thẩm mỹ viện dày đặc như vậy. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần phải sát sao, có những hình phạt răn đe mạnh tay hơn nữa để tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”, để các thẩm mỹ viện không nhởn nhơ kiếm tiền bằng cách lợi dụng lòng tin của khách hàng, coi thường quy định của pháp luật.

Duy Phong – Thu Thủy

Cùng chuyên mục

Tin mới