Thứ Ba , 15:14, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Làm đàn ông thật khó!

Có lẽ, đàn ông họ cũng sợ làm phụ nữ, sợ làm việc nhà, sợ có bầu, sinh con và chăm sóc chúng… thế nhưng, khi kinh tế không phải gánh nặng, việc chăm sóc gia đình thật sự vô cùng thú vị.

Sắp có thêm một bé gái bé bỏng nữa chào đời, dù có lúc, mình cũng muốn gia đình có đầy đủ nếp tẻ cho nó… sinh động, dù không biết em bé thứ 3, thứ 4 là trai hay gái, nhưng thật lòng mình thấy là con gái thì… dễ sống hơn con trai?

Mình nghe nhiều bà mẹ trẻ nói rằng sinh con gái ra… tội nghiệp nó! Rằng là phụ nữ thì khổ lắm, nhất là khi lấy phải người chồng không ra gì và phải sinh con.

Ôi, nếu lấy phải người không ra gì thì đàn ông cũng khổ, chứ có riêng gì ai?

Mình chỉ thấy làm đàn ông thật khó, vì trách nhiệm phải là trụ cột trong gia đình không hề đơn giản. Mình vẫn ngưỡng mộ những gia đình mà người chồng gánh vác tất cả việc lớn, và đương nhiên là cũng ngưỡng mộ chồng mình lắm.

Mình không thích đàn ông chỉ sống bằng đồng lương, cuộc sống sẽ trôi qua thế nào nếu hai vợ chồng chỉ trông chờ vào số tiền quá ít ỏi đó?

Sẽ làm sao để có thể giàu có, làm sao mua được nhà, ô tô, nuôi dạy 1 đàn con và vô vàn những thứ khác? Tất nhiên, đa phần đàn ông trong xã hội sống bằng lương, vì thế mình thấy làm đàn ông khó lắm, không lẽ để phụ nữ làm trụ cột kinh tế gia đình?

Facebooker Trà My Ngọc Nguyễn.

Là đàn ông, nhất thiết nên là người quan trọng trong xã hội, có địa vị, được kính nể, là niềm tự hào của bố mẹ, vợ con.

Là đàn ông, không chỉ làm những việc lớn mà còn phải làm tốt cả những việc nhỏ nữa, phải quan tâm đến người thân, tâm lý với vợ, dạy con nên người… Trong giao tiếp, đàn ông còn phải biết uống rượu nữa chứ, trời ạ, mình chịu cái khoản này!

Mình vẫn nghĩ mình may mắn là phụ nữ, may mắn vì sống không phải lo nghĩ về tiền, không bao giờ trông chờ vào lương.

Có lẽ, đàn ông họ cũng sợ làm phụ nữ, sợ làm việc nhà, sợ có bầu, sinh con và chăm sóc chúng… thế nhưng, khi kinh tế không phải gánh nặng, việc chăm sóc gia đình thật sự vô cùng thú vị.

Tóm lại, là đàn ông thì phải giỏi, không giỏi thì không được tôn trọng, sống trong khổ cực (không nói những cậu ấm nhà có sẵn 1 núi tiền)….

Khó thế đấy, làm đàn ông phải nỗ lực gấp mấy lần phụ nữ, chứ làm đàn bà, như mình đây, dễ ợt!

Theo Gia Đình Mới

Tin Liên quan

Tags : gia đình đàn ông tốt Tâm sự mái ấm Việt

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất