Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/09/2021 21:20 (GMT+7)

Lái xe giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh 'thông chốt' kiểm dịch COVID-19, công ty vận tải Thành An nói gì?

"Hiện tại chúng tôi đã và đang phối hợp với phía cơ quan chức năng để làm rõ hành vi nêu trên. Sau khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng sẽ thông tin đến Quý khách hàng", phía công ty vận tải cho biết.

Lái xe giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh 'thông chốt' kiểm dịch COVID-19

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận, khoảng 22 giờ ngày 12/9, Tổ Tuần tra kiểm soát của Trạm Cảnh sát Giao thông Hàm Tân (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận) phát hiện ô tô tải đông lạnh 51D-382.14, do tài xế Lê Văn Tuấn (trú tại huyện huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) điều khiển đang đỗ tại một quán cơm ven quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Tân Đức, huyện Hàm Tân có nhiều nghi vấn.

Lái xe giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh 'thông chốt' kiểm dịch COVID-19, công ty vận tải Thành An nói gì?
Lái xe giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh thông chốt kiểm dịch COVID-19, công ty vận tải Thành An nói gì? - Ảnh 1.
Chiếc xe chở 15 người trong thùng đông lạnh.

Khi được kiểm tra, cảnh sát phát hiện 15 người trong đó có trẻ em bị nhét trong thùng xe đông lạnh, tất cả đều vã mồ hôi và có dấu hiệu khó thở sau hành trình hơn 50km. Tổ Tuần tra đã đưa ô tô tải đông lạnh cùng những người trên về chốt kiểm dịch COVID-19 Tân Đức để làm rõ vụ việc.

Tại chốt kiểm dịch, cả 15 người trên xe và tài xế đều xuất trình giấy xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính còn hiệu lực. Tài xế Tuấn khai nhận chở 15 người khách trên từ một số xe khác để đưa qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 Tân Đức với mức giá 700.000 đồng/người.

Lái xe giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh thông chốt kiểm dịch COVID-19, công ty vận tải Thành An nói gì? - Ảnh 2.
CSGT phát hiện 15 người trong thùng xe trong đó có 1 trẻ em, tất cả đều có dấu hiệu vã mồi hôi, khó thở.

Quá trình điều tra tiếp theo, lực lượng Cảnh sát Giao thông phát hiện hai xe ô tô con đang đỗ trên địa bàn huyện Hàm Tân gồm: Ô tô biển 61A-310.27 do tài xế Ngọ Văn Vũ (trú tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển và xe ô tô con 75A-170.78 do tài xế Nguyễn Ngọc Hùng (trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều khiển, đang chờ ôtô tải 51D-382.14 đến để chuyển khách. Tổ Tuần tra đã đưa hai tài xế và phương tiện về chốt kiểm soát dịch COVID-19 Tân Đức để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua làm việc, hai tài xế Nguyễn Ngọc Hùng và Ngọ Văn Vũ thừa nhận chở khách từ các khu vực khác nhau, khi đến khu vực Bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) liên hệ với Lê Văn Tuấn để chuyển khách qua các chốt kiểm soát dịch trên tuyến Quốc lộ 1A. Tài xế Tuấn đã dùng xe đông lạnh chuyển khách trót lọt qua nhiều chốt kiểm soát, khi đến khu vực chốt kiểm soát dịch COVID-19 Tân Đức thì bị phát hiện.

Lái xe giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh thông chốt kiểm dịch COVID-19, công ty vận tải Thành An nói gì? - Ảnh 3.
Tài xế xe đông lạnh làm việc với CSGT.

Lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 Tân Đức đã lập biên bản vụ việc. Lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế và những người trên xe chuyển hướng quay về Đồng Nai, không cho tiếp tục lưu thông vào địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Riêng tài xế Nguyễn Ngọc Hùng, lực lượng Cảnh sát Giao thông của Trạm Hàm Tân tiếp tục lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không có Giấy phép lái xe và tạm giữ xe 75A-170.78 để điều tra, xử lý theo quy định.

Hiện Trạm CSGT Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người "thông chốt".

Thành An - Công ty liên quan đến vụ việc lên tiếng

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tài xế chở người trái phép này thuộc Công ty TNHH Vận tải Thương mại Dịch vụ Thành An (Thành An Group). Sau vụ việc trên, Thành An Group đã có những phản hồi chính thức trên Fanpage của công ty.

Cụ thể, phía Thành An cho biết: "Qua các phương tiện thông tin đại chúng Thành An Group nhận được thông tin: "Vào khoảng 22h tối 12-9, tổ tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT Công an Bình Thuận) phát hiện một chiếc xe đông lạnh gắn biển số 51D-382.14 chở 15 người trong thùng xe do tài xế Lê Văn Tuấn điều khiển". Về vấn đề này Thành An Group phản hồi đến Quý khách hàng như sau:

Xe biển số 51D-382.14 là tài sản và quản lý của Thành An Group và Công ty có bàn giao xe trên cho tài xế Lê Văn Tuấn để vận chuyển hàng hóa cho các khách hàng của công ty (có biên bản bàn giao xe và tài xế có Giấy phép lái xe, hồ sơ đầy đủ).

Hành vi chở người nêu trên của Tài xế Lê Văn Tuấn là do tài xế tự ý thực hiện, và vi phạm nghiêm trọng các quy định của công ty mà tài xế đã cam kết, vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng chống dịch Covid 19 và không liên quan đến bất kỳ chỉ đạo hoặc lợi ích nào của Thành An Group.

Sự việc nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ vận tải, kế hoạch giao nhận hàng hóa cho các khách hàng".

Đồng thời, doanh nghiệp này cũng nhấn mạnh đã truyền thông đến toàn thể nhân viên đặc biệt là nhân viên lái xe về hành vi chở người trái phép nêu trên. Và đề nghị tất cả các nhân viên lái xe phải tuân thủ quy định của Công ty và pháp luật.

Công ty tăng cường kiểm soát chặt chẽ quá trình vận chuyển hàng hoá nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và cam kết đối với khách hàng.

"Hiện tại Thành An Group đã và đang phối hợp với phía cơ quan chức năng để làm rõ hành vi nêu trên. Sau khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng sẽ thông tin đến Quý khách hàng", thông báo của Thành An nêu rõ.

Lái xe giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh thông chốt kiểm dịch COVID-19, công ty vận tải Thành An nói gì? - Ảnh 4.
Website của Thành An Group.

Theo giới thiệu trên website công ty, Công ty TNHH Vận tải Thương mại Dịch vụ Thành An được thành lập vào tháng 03/2008 với quy mô 3 nhân viên và 5 xe ô tô tải. Lĩnh vực chính là chuyên vận tải hàng hóa (hàng khô) bằng đường bộ.

Đến tháng 08/2016, Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển AVP được thành lập với mục đích cho thuê xe nâng, xe reachtruck, pallet mover và bán phụ kiện theo xe nâng....

Tháng 05/2018, Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải GREEN (GREEN Cooltrans) tham gia vào ngành vận tải, chuyên vận tải hàng hóa (hàng mát, đông lạnh…) bằng đường bộ.

Sau đó, tháng 11/2020, Ban Giám Đốc quyết định hợp nhất 3 Công ty này thành một hệ sinh thái, gọi tắt là Thành An Group.

Đến nay, Thành An Group bao gồm: 200 xe ô tô tải nội bộ (từ xe bán tải đến xe cont 45 feet), 800 xe ô tô tải hợp tác, 220 xe nâng, xe reachtruck, pallet mover và 400 nhân viên (bao gồm: nhân viên khối văn phòng, nhân viên hiện trường, nhân viên lái xe và nhân viên giao nhận…).

Cùng chuyên mục

Cảnh báo lừa đảo tour du lịch giá rẻ
Ngày 06/7, Công an TP Thủ Đức (TP. HCM) phát thông báo cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách mời đặt tour du lịch giá rẻ trên mạng xã hội.
Truy nã phạm nhân trốn khỏi Trại giam A20
Tối 5/7, Giám thị Trại giam A20 (thuộc Bộ Công an), đóng ở xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết, đơn vị đã phát đi lệnh truy nã đối với phạm nhân Bùi Văn Út.

Tin mới