Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 20/07/2017 15:08 (GMT+7)

Lái ô tô đi bắt trộm chó bị dân truy đuổi phải bỏ trốn vào rừng

Thấy có người truy đuổi, các đối tượng đã bỏ lại chiếc ô tô và lẩn trốn vào rừng. Tuy nhiên, sáng nay (20/7), cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ được một đối tượng.

Sáng ngày 20/7, ông Phan Hồng Nam, Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận, nhóm "cẩu tặc" đang có hành vi trộm chó thì bị người dân phát hiện, truy đuổi.

Các đối tượng bỏ xe lại bỏ trốn - (Ảnh Hoài Nam)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h ngày 19/7, người dân phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS: 37S-8134 đi hướng Sơn Lĩnh – Sơn Hồng (Hương Sơn) có những dấu hiệu bất thường, nghi đang câu trộm chó nên một số người dân đã bám theo.

Tuy nhiên, phát hiện có người đang truy đuổi, nhóm đối tượng đã để lại chiếc xe ô tô và chạy lên khu rừng thuộc xóm 6, xã Hồng Sơn để trốn. Trên chiếc xe, người dân phát hiện có rất nhiều túi và một cái thùng đựng chó được gắn thép dựng ở dãy ghế sau, trong xe cũng phát hiện có kích điện, dao, ống tuýp.

Ngay sau sự việc, người dân đã trình báo lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, cùng người dân bao vây khu rừng, truy tìm các đối tượng.

Sáng sớm ngày 20/7, cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Trần Đình Sơn Nhật (SN 1990, trú tại phường Nam Hồng, TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) khi đang trốn trong rừng.

Trong xe có những dụng cụ để bắt chó - (Ảnh Hoài Nam)

Tại cơ quan điều tra, Nhật khai tối qua đã cùng với Nguyễn Huy Thắng (SN 1989, trú tại xóm 4, xã Kim Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) và Nguyễn Tiến Đạt (SN 1992, trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) lái xe ô tô vào xã Sơn Hồng, Sơn Lĩnh bắt trộm chó.

Theo người dân, mấy đêm liên tiếp các đối tượng này đã vào địa bàn bắt trộm chó, nên khi thấy chiếc xe nghi ngờ người dân mới đuổi theo. Trong đêm truy bắt, các đối tượng này cũng đã bắt được 4 con chó, nhưng khi thấy bị truy đuổi đã thả mất.

Hiện công an Hương Sơn đang tiếp tục truy tìm 2 đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Tin mới