Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 22/04/2016 11:09 (GMT+7)

Lại đuối nước thương tâm, 7 nữ sinh cấp 2 gặp nạn vì tắm hồ

7 nữ sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Du (TP Cam Ranh) tới bờ đê hồ nước Tả Rục để tắm thì chới với, chìm xuống đoạn nước sâu.

Ngày 21/4, chính quyền huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) bàn giao thi thể hai nữ sinh thiệt mạng tại hồ Tà Rục (xã Cam Phước Tây) cho gia đình lo hậu sự.

Chủ tịch xã Cam Phước Tây, ông Lê Tấn Long cho hay, chiều hôm trước 7 nữ sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Du (TP Cam Ranh) tới bờ đê hồ nước Tả Rục, cách trường khoảng 8 km, chơi. Các em xuống hồ tắm nhưng sau đó chới với, chìm xuống đoạn nước sâu, tin tức trên báo VnExpress.

Đi chăn bò ngang qua, Cao Lâm (13 tuổi) và Bo Tý (14 tuổi, người dân tộc Raglai) phát hiện xe đạp, giày dép ngổn ngang trên bờ, còn các nữ sinh đang chìm. Hai cậu bé vội lao xuống nước, liên tục ngụp lặn đưa được 5 nữ sinh đưa lên bờ. Hai em nữa cũng được tìm thấy nhưng đã tử vong.

Khúc sông nơi 9 học sinh ở Quảng Ngãi chết đuối cách đây 1 tuần. (Ảnh: Dân Trí)

Khúc sông nơi 9 học sinh ở Quảng Ngãi chết đuối cách đây 1 tuần. (Ảnh: Dân Trí)

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, Cao Lâm cho biết: “Em và Bo Tý chạy đến thì thấy mấy bạn đó bị chìm xuống nước hết, chỉ còn ló mái đầu và giơ hai bàn tay lên thôi. Em với Tý nhảy vội xuống hồ, bơi ra, mỗi đứa nắm đầu tóc của một bạn nữ kéo lên khỏi mặt nước. Tụi em cũng hết sức rồi chứ nếu mà phát hiện sớm thì chắc cứu được luôn hai bạn kia”.

Theo ông Long, hồ Tả Rục chứa nước phục vụ tưới tiêu, sinh hoạt của người dân. Lòng hồ sâu hơn chục mét, rất nguy hiểm nếu tới tắm nên địa phương luôn nhắc nhở và cắm biển cấm.

Công an huyện Cam Lâm phối hợp với UBND xã Cam Phước Tây tổ chức khen thưởng đột xuất 2 em: Bo Tý và Cao Lâm vì đã cứu sống được 5 học sinh bị đuối nước tại Hồ Tà Rục. Mỗi em được Công an huyện khen thưởng 1 triệu đồng, UBND xã Cam Phước Tây 500.000 đồng.

"Địa phương dù đã khen thưởng cháu Lâm và Tý nhưng vẫn kiến nghị huyện, tỉnh có hình thức tuyên dương hành động dũng cảm này", ông Long nói.

Vụ tai nạn này một lần nữa cảnh báo tình trạng trẻ em đuối nước ở nước ta. Trước đó, câu chuyện 9 học sinh tiểu học ở Quảng Ngãi chết đuối khiến dư luận rúng động và ám ảnh.

Nhiều nguồn số liệu thống kê đã khẳng định Việt Nam là nước chiếm tỉ lệ trẻ tử vong do chết đuối cao nhất khu vực và gấp 10 lần các nước phát triển. Còn theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm có 3.500 - 4.000 trẻ em bị chết đuối, chỉ đứng thứ hai sau tai nạn giao thông.

Mới đây, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu triển khai tổ chức, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Bộ về công tác phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh; phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng tránh trên các phương tiện thông tin; phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trong việc giáo dục các kĩ năng về phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Tình Nguyên (TH)

Cùng chuyên mục

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp đôi
Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội vừa đưa ra dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026.

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.