Thứ Hai , 22:08, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Lạ kỳ cô bé 'người sói' mang bộ ngực 'khủng' ở Bangladesh

Không chỉ mắc chứng rậm lông, Bithi Akhtar còn phải sống chung với bộ ngực nặng nề khiến cô bé không thể đi lại một cách bình thường.

Bithi Akhtar, cô bé 12 tuổi đến từ huyện Tangail ở miền trung Bangladesh, sinh ra đã mắc hội chứng “người sói” khiến cơ thể em bị mọc lông khắp người.

Bithi Akhtar mắc phải chứng rậm lông - một căn bệnh đặc thù hiếm gặp.

Bithi Akhtar mắc phải chứng rậm lông - một căn bệnh đặc thù hiếm gặp.

Các chuyên gia y tế cho rằng Bithi có thể mắc phải chứng bệnh rậm lông. Đây là hội chứng khiến lông, tóc phát triển quá mức bình thường.

Cô Beauty Akhtar, 27 tuổi, mẹ Bithi cho hay: “Ngay từ khi sinh ra con gái tôi đã có lớp lông đen và dày như sợi len. Chúng tôi đã tìm đến sự giúp đỡ của một số bác sỹ nhưng họ cũng không thể điều trị được tình trạng này. May mắn là hiện tại tóc của Bithi đã ngừng phát triển".

Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Năm ngoái mẹ Bithi phát hiện con gái mình bước vào tuổi dậy thì nhưng ngực phát triển quá mức. Tới cuối năm, em hầu như không thể đứng thẳng vì trọng lượng của ngực. Điều này khiến Bithi buộc phải bỏ học.

Bithi Akhtar phải sống chung với bộ lông rậm như sợi len trên toàn bộ phần thân thể.

Bithi Akhtar phải sống chung với bộ lông rậm như sợi len trên toàn bộ phần thân thể.

"Tôi hiểu dậy thì là quá trình phát triển tự nhiên nhưng sự tăng trưởng của con bé thật sự rất bất thường. Ngực của con tôi phát triển quá nhanh, cô bé khóc rất nhiều vì đau đớn và sự khó chịu khi không thể đi bộ hay ngồi thẳng” - Beauty nói.

Gia đình Bithi đang rất lo lắng cho tương lai của cô bé. Họ cũng không thể lí giải được nguyên nhân tại sao cô bé lại bị như vậy, được biết 2 người anh chị em khác của Bithi không hề gặp bất kì vấn đề nào về sức khỏe.

Gia đình Bithi Akhtar

Gia đình Bithi Akhtar.

Bố của Bithi, anh Abdur Razzak, làm nghề lái xe ôm với thu nhập chỉ 40 đô một ngày nhưng số tiền đó quá nhỏ để có thể giúp con gái nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất, vì thế anh đã phải vay ngân hàng.

“Tôi vay mượn được 150 USD từ ngân hàng và đưa con tới bệnh viện. Tôi hy vọng tại đó, Bithi sẽ được điều trị một cách tốt nhất”, bố của Bithi chia sẻ.

Hiện tại, các bác sĩ đang tìm kiếm các phương pháp điều trị tốt nhất có thể cho trường hợp của cô bé.

Tiến sĩ Farid Uddin, trưởng khoa nội tiết tại bệnh viện Hormones cho biết: "Điều này giống như một trường hợp nghiêm trọng về các hoocmon bất thường. Trong khi đó, chúng tôi vẫn chưa có đủ dữ liệu y học để bắt đầu tiến hành điều trị cho cô bé”.

M.V

Tin Liên quan

Tags : cô bé người sói

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất