Thứ Hai , 16:15, Ngày 26/10/2020

Gia đình và pháp luật

Kỷ luật nhân viên và lái xe buýt từ chối vận chuyển người khuyết tật

Hợp tác xã Vận tải thủy bộ và du lịch Hội An (Quảng Nam) đã tiến hành kỷ luật 2 nhân viên phụ trách xe buýt có hành động từ chối vận chuyển người khuyết tật.

Ngày 9/3, nguồn tin từ sở Giao thông – Vận tải (GT-VT) tỉnh Quảng Nam cho hay, đã nhận được văn bản báo cáo xử lý kỷ luật của hợp tác xã Vận tải thủy bộ và du lịch Hội An về trường hợp nhân viên trên tuyến xe buýt BKS: 92B-008.69 từ chối vận chuyển người khuyết tật. 

Theo đó, ông Phan Nguyễn Duy Lâm, tài xế buýt mang BKS: 92B-008.69 bị đình chỉ lái xe 1 tháng. Lý do bị đình chỉ là không phối hợp tốt với nhân viên phục vụ xe buýt đối với người khuyết tật, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh xe buýt.

Ông Lê Xuân Tường, nhân viên phục vụ xe buýt nhận hình thức kỷ luật đình chỉ công tác không lương trong thời gian 3 tháng. Lý do bị đình chỉ vì để xảy ra sai sót trong phục vụ xe buýt đối với người khuyết tật, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh xe buýt.

Nhân viên xe buýt đã từ chối vận chuyển người khuyết tật. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, ngày 15/2, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người đàn ông ngồi trên xe lăn, được một phụ nữ đẩy phía sau đón xe buýt, trên đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng.

Lúc đó, người khuyết tật định lên xe, nhân viên tuyến xe này đã từ chối chở. Ngay khi clip được lan truyền, nhiều người đã chỉ trích tài xế xe buýt cùng phụ xe đã vô tâm với người tàn tật.

Hợp tác xã Vận tải thủy bộ và du lịch Hội An xác định clip trên được quay vào ngày 8/2. Chiếc xe buýt do tài xế Phan Nguyễn Duy Lâm lái và nhân viên là ông Lê Xuân Tường.

Nhâm Thân – Duy Cường/NĐT

Tin Liên quan

Tags : khuyết tật lái xe nhân viên xe buýt người tàn tật

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất