Thứ Bảy , 13:04, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Kỳ lạ cây mít bị chặt tận gốc vẫn đậu 16 quả ở Nghệ An

Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên mọi người thấy sự việc kỳ lạ cây mít đã bị chặt hạ vẫn ra chi chít quả như thế này.

Thời gian gần đây, người dân địa phương xôn xao việc cây mít của bà Nguyễn Thị Thủy, trú ở xóm 3, xã Thanh Chi, huyện Thanh, tỉnh Nghệ An dù bị chặt hạ nhưng vẫn ra quả.

Theo bà Thủy, cách đây 1 năm, bà thấy cây mít có dấu hiệu lá vàng và rụng nhiều, cành cây khô héo, nghĩ là cây mít sắp chết nên đã chặt bỏ.

“Đây là cây mít mật, được bố chồng tôi trồng cách đây khoảng 20 năm. Lúc trước, cây này rất sai quả, múi mít thơm và ngon. Nếu không nghĩ đến chuyện cây mít sắp chết thì tôi chẳng bao giờ chặt nó đâu”, bà Thủy nói.
Sau khi chặt, gốc mít chỉ cao khoảng 30cm, đường kính khoảng 20cm và dần khô héo. Nhưng một thời gian sau, gốc mít bắt đầu mọc những ngọn cây non.

“Thực ra việc mọc cây non thì bình thường, nhưng sau đó gốc mít này bắt đầu có hàng chục quả nhỏ và dần dần to lên”, theo bà Thủy, lúc đầu bà đếm được 16 quả mít, sau đó có 4 quả mít chín thì bà đã hái vào cho gia đình và hàng xóm cùng ăn.

“Điều kỳ lạ là các múi mít tuy không to như trước nhưng vẫn ngọt lắm. Hiện nay đang còn 12 quả xung quanh gốc”, bà Thủy nói.
Nghe chuyện gia đình bà Thủy có gốc mít ra quả, rất đông người dân đã tò mò đến xem, ai cũng thừa nhận đây là việc lần đầu tiên mới thấy 
Bà Nguyễn Thị Lam, người dân địa phương cho biết: “Xã Thanh Chi nhà nào cũng trồng mít, nhiều cây rất sai quả. Nhưng việc cây đã chặt tận gốc mà vẫn ra quả thì đây là lần đầu tôi được thấy, đúng là không thể nào giải thích nổi”.

Anh Ngọc/ NĐT

Tin Liên quan

Tags : kỳ lạ Nghệ An cây mít quả mít

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất