Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 11/05/2021 09:33 (GMT+7)

Kinh hoàng cảnh thi thể nạn nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Ấn Độ

Một quan chức địa phương cho biết có khoảng 40-45 thi thể trôi nổi trên sông. Nhưng có thông tin cho rằng số thi thể có thể lên tới 100.

Một clip vừa được đăng tải trên The Sun cho thấy cảnh tượng hàng chục thi thể nạn nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Hằng, Ấn Độ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chưa từng có đang tấn công quốc gia Nam Á này.

Kinh hoàng cảnh thi thể nạn nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Ấn Độ

Trong video, các thi thể dạt vào bờ sông Hằng đoạn qua thị trấn Chausa ở bang Bihar, miền bắc Ấn Độ.

Các quan chức nói rằng các thi thể trôi xuống đây từ bang Uttar Pradesh và là thi thể của nạn nhân Covid-19 – những thi thể mà chưa được hỏa táng hoặc chôn cất.

Một quan chức ở Chausa, ông Ashok Kumar, cho biết: "Chúng tôi nhìn thấy khoảng 40-45 thi thể trôi nổi trên sông".

Kumar cho biết các thi thể đã bị ai đó ném xuống sông.

Kinh hoàng cảnh thi thể nạn nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Ấn Độ - Ảnh 2.
Các quan chức chuẩn bị đốt một thi thể được phát hiện trôi nổi trên sông Hằng. Ảnh: Reuters
Kinh hoàng cảnh thi thể nạn nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Ấn Độ - Ảnh 3.
Trong video, các thi thể dạt vào bờ sông Hằng đoạn qua thị trấn Chausa ở bang Bihar, miền bắc Ấn Độ. Ảnh cắt từ clip
Kinh hoàng cảnh thi thể nạn nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Ấn Độ - Ảnh 4.
Các quan chức nói rằng các thi thể trôi xuống đây từ bang Uttar Pradesh và là thi thể của nạn nhân Covid-19. Ảnh cắt từ clip

Một số thông tin khác cho rằng có thể có tới 100 thi thể dưới nước.

Một quan chức địa phương khác, ông KK Upadhyay, cho biết: "Các thi thể trôi nổi trên sông ít nhất từ năm đến bảy ngày.

"Chúng tôi đang xử lý các thi thể. Chúng tôi cần điều tra xem họ đến từ đâu, thị trấn nào ở Uttar Pradesh - Bahraich hay Varanasi hoặc Allahabad.

"Các thi thể không phải là người địa phương chúng tôi vì chúng tôi không có truyền thống ném thi thể xuống sông".

Hàng chục thi thể nạn nhân Covid-19 trôi dạt vào bờ sông Ấn Độ.

Ấn Độ, nơi hứng chịu một trong những làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất trên thế giới, ghi nhận gần 370.000 ca mắc mới và hơn 3.700 ca tử vong mới hôm 10/5. 

Làn sóng Covid-19 khủng khiếp đã đẩy hệ thống y tế Ấn Độ đến bờ vực sụp đổ - bệnh viện hết giường, oxy và thuốc. Các nhà hỏa táng không còn chỗ hỏa táng thi thể, buộc nhà chức trách phải hỏa táng nạn nhân Covid-19 trong công viên, bãi đỗ xe và thậm chí cả vỉa hè.

Ngay cả những người chưa mắc Covid-19 ở Ấn Độ cũng đang bị ảnh hưởng. Chứng kiến quá nhiều người quen chết vì Covid-19, họ sợ hãi, hoảng loạn đến mức không dám nghe điện thoại, không dám đọc tin tức.

Không chỉ Nepal, một số quốc gia láng giềng khác của Ấn Độ như Sri Lanka, Pakistan, Nepal... cũng đang chứng kiến làn sóng COVID-19 gia tăng. Đặc biệt, Nepal đang bị cảnh báo có thể trở thành 'Ấn Độ thứ 2' ở châu Á.

Mới đây, The Sun cũng đăng tải một clip cho thấy các thi thể nạn nhân Covid-19 được đem đi hỏa táng ở Nepal - một cảnh tượng rất giống ở Ấn Độ.

Ngoài ra, Covid-19 cũng đã xuất hiện trên đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới, theo CNN. Một số người leo núi Everest được tin là đã mắc Covid-19 và được trực thăng đưa xuống bệnh viện ở thủ đô Nepal để điều trị, CNN cho biết.

(Nguồn: The Sun)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.