Thứ Ba , 23:04, Ngày 07/04/2020

Gia đình và pháp luật

Kim Thiên Hoa Spa quảng cáo thực hiện dịch vụ chui

Dù chỉ là cơ sở chăm sóc da thông thường nhưng Kim Thiên Hoa spa lại quảng cáo thực hiện các dịch vụ không được cơ quan chức năng cấp phép. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lớn đe dọa sức khỏe khách hàng.

Kim Thiên Hoa spa quảng cáo thực hiện dịch vụ "chui"?

Hiện tại các kỹ thuật tiêm, truyền trắng da vẫn chưa nằm trong danh mục kỹ thuật được Bộ Y tế cấp phép thực hiện cho bất cứ cơ sở y tế nào trên cả nước. Do đó mọi hành vi quảng cáo và thực hiện dịch vụ truyền trắng dù tại các bệnh viện hay phòng khám đều vượt quá phạm vi chuyên môn, bị nghiêm cấm.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn tồn tại cơ sở "vô tư" vi phạm, đơn cử như trường hợp của Kim Thiên Hoa Spa (thuộc Công ty TNHH chăm sóc sắc đẹp Kim Thiên Hoa, địa chỉ số 19 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội).

Cơ sở Kim Thiên Hoa Spa tại địa chỉ số 19 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Cần khẳng định Kim Thiên Hoa spa chỉ được cấp phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp ngoài da thông thường, không xâm lấn, chảy máu. Thế nhưng bất chấp quy định trên, trang web kimthienhoa.vn và kimthienhoa.com của cơ sở này vẫn vô tư quảng cáo nhiều dịch vụ tiêm truyền trái quy định như truyền trắng, cấy PRP vitamin. 

Các quảng cáo về dịch vụ không được cấp phép tại Kim Thiên Hoa Spa.

Đây là những dịch vụ mà ngay cả các phòng khám chuyên khoa cũng không được phép quảng cáo và thực hiện.

Cụ thể, trong nhiều clip quảng cáo dịch vụ truyền trắng, cấy PRP vitamin được Kim Thiên Hoa spa đăng tải trên trang web và google thì spa thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Ánh đã miêu tả tỉ mỉ các quy trình thực hiện dịch vụ tiêm truyền trắng. Điều này cho thấy dấu hiệu vi phạm quảng cáo, thực hiện dịch vụ không được cấp phép của Kim Thiên Hoa spa là rất rõ ràng, khó có thể chối cãi.

Kim Thiên Hoa spa sử dụng sản phẩm không được lưu hành?

Một khi dịch vụ truyền trắng chưa được Bộ Y tế cấp phép thực hiện tại tất cả các cơ sở trên cả nước đồng nghĩa với việc mức độ an toàn và hiệu quả của dịch vụ chưa được kiểm chứng. Bên cạnh đó, những tinh chất dùng để tiêm vào người khách hàng do Kim Thiên Hoa spa quảng cáo, thực hiện liệu có đảm bảo an toàn và được phép lưu hành hay không?

Đó là chưa kể, một số chuyên gia làm đẹp có uy tín cũng cho rằng hiệu quả làm trắng da từ việc truyền trắng là không mấy khả quan.

Câu hỏi được đặt ra là cơ quan chức năng có biết thực trạng quảng cáo dịch vụ, sử dụng sản phẩm chưa được phép lưu hành để truyền trắng, cấy PRP vitamin đang xảy ra tại Kim Thiên Hoa spa để ngăn chặn, xử lý theo đúng quy định của pháp luật?

Nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, ngăn chặn nguy cơ xảy ra những hệ lụy xấu từ dịch vụ truyền trắng, cấy PRP vitamin không phép tại Kim Thiên Hoa spa, đề nghị cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra những dấu hiệu sai phạm kể trên.

Tòa soạn sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để tìm câu trả lời về nội dung này.

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : khách hàng nên cẩn trọng Kim Thiên Hoa Spa thực hiện dịch vụ chui đe dọa sức khỏe

Tin Khỏe & Đẹp tiếp theo

Tin Khỏe & Đẹp mới nhất