Chủ nhật, 01:09, Ngày 09/08/2020

Gia đình và pháp luật

Kim Thiên Hoa Spa quảng cáo lăn kim tế bào gốc không phép (kỳ 2)

Không chỉ quảng cáo lan tràn các dịch vụ chui như truyền trắng an toàn, cấy PRP vitamin, trang web của Kim Thiên Hoa Spa còn đăng tải dịch vụ “phi kim vi điển bằng tế bào gốc” chưa được cấp phép.

Thừa nhận vi phạm rồi âm thầm hạ gỡ nhằm trốn trách nhiệm

Ngày 10/4/2019 tòa soạn đăng tải bài viết: “Kim Thiên Hoa Spa quảng cáo thực hiện dịch vụ chui” phản ánh tình trạng spa thuộc Công ty TNHH chăm sóc sắc đẹp Kim Thiên Hoa, địa chỉ số 19 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội; đại diện pháp luật: Nguyễn Thị Ánh, ngang nhiên quảng cáo nhiều dịch vụ làm đẹp chưa được Bộ Y tế cấp phép thực hiện cho bất cứ cơ sở nào gồm cả các bệnh viện trên cả nước.

Kim Thiên Hoa Spa.

Sau khi bài viết được đăng tải, người phụ nữ tự giới thiệu tên Ánh, chủ sở hữu Kim Thiên Hoa spa đã gọi điện thoại cho PV, thừa nhận có tình trạng cơ sở làm đẹp này quảng cáo dịch vụ truyền trắng, cấy PRP Vitamin như phản ánh. Dù vậy bà Ánh “bao biện” rằng việc quảng cáo này đã được thực hiện từ năm 2017 đến nay không còn triển khai. Tuy nhiên trên thực tế chỉ 1 ngày trước đó, các nội dung quảng cáo không phép truyền trắng, cấy PRP Vitamin có gắn logo Kim Thiên Hoa Spa vẫn hiển thị trên các trang web kimthienhoa.vn của cơ sở này.

Chỉ sau khi tòa soạn phản ánh thông tin trong bài viết, Kim Thiên Hoa spa thay mới “âm thầm” hạ gỡ các phần quảng cáo vượt phép trên nhằm chối bỏ trách nhiệm cơ quan chức năng.

Kim Thiên Hoa Spa quảng cáo phi kim tế bào gốc không phép

Nhưng chưa hết, vẫn theo ghi nhận của PV trên kimthienhoa.vn (thời điểm ngày 11/4/2019) thì cơ sở làm đẹp này vẫn quảng cáo nhiều dịch vụ không được phép với chức năng một spa thông thường như Kim Thiên Hoa Spa.

Cụ thể là dịch vụ “phi kim vi điển kết hợp với sản phẩm tế bào gốc. Hiện nay việc sử dụng “tế bào gốc” phục vụ làm đẹp vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép cho bất cứ cơ sở nào gồm spa, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện trên cả nước. Do đó việc Kim Thiên Hoa spa quảng cáo và thực hiện phi kim vi điển kết hợp với tế bào gốc là không đảm bảo pháp lý, coi thường sức khỏe khách hàng.

Bên cạnh việc không được cơ quan chức năng cấp phép thì nguồn gốc, xuất xứ của những tế bào gốc sử dụng này cũng khiến dư luận đặt ra nghi vấn. Bởi một dịch vụ chưa được cấp phép sẽ tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với người sử dụng, bên cạnh yếu tố pháp lý không đảm bảo.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội từng khẳng định: “Việc sử dụng tế bào gốc trong làm đẹp hiện chưa được Bộ Y tế cấp phép. Do đó các spa quảng cáo dịch vụ này đều là vi phạm”.

Để đảm bảo tính pháp lý của dịch vụ, bảo vệ sức khỏe khách hàng khi thực hiện dịch vụ chưa được cấp phép tại Kim Thiên Hoa spa, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra, xử lý tránh xảy ra những hệ lụy xấu.

Tòa soạn sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để làm rõ nội dung trên trong bài viết sau.

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : Kim Thiên Hoa Spa âm thầm hạ gỡ trốn trách nhiệm lăn kim tế bào gốc không phép

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất