Thứ Sáu , 12:16, Ngày 14/08/2020

Gia đình và pháp luật

Kiên Giang: Vẻ đẹp kiêu sa của 'vịnh Hạ Long' phương Nam

Ba Hòn Đầm thuộc quần đảo Bà Lụa, ấp Hòn Ngang, xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) với bãi cát trắng mịn trải dài khoảng 300m được che mát bởi rừng dừa xanh mướt và những bãi đá cuội xinh xắn được ví như "Vịnh Hạ Long" của phương Nam.

Quần đảo Bà Lụa (còn có tên gọi khác là Bình Trị) hiện lên giữa biển như một bức tranh thủy mặc đặc sắc, với trên 40 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, đảo Hòn Heo cao 113m, còn lại các đảo cao không quá 100m. Những hòn đảo nơi đây do dân bản địa đặt tên tuỳ theo hình dạng, cùng với những truyền thuyết, giai thoại như: Hòn Một, Hòn Lô Cốc, Hòn Đá Lửa, Hòn Heo, Hòn Đá Bạc, Hòn Rễ Lớn, Hòn Rễ Nhỏ, Hòn Nhum Bà, Hòn Ngang… Ba Hòn Đầm nằm theo hình tam giác, thoi loi giữa biển, trong vịnh Hà Tiên, với khu vực biển xung quanh là biển nông, lại nằm trong vùng biển ít có gió to, sóng lớn.

Ba Hòn Đầm nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” của phương Nam với bãi biển cát trắng mịn và hoang sơ với phong cảnh đẹp.

Ba Hòn Đầm cách đất liền khoảng 20km, cách Hòn Chông khoảng 6km về phía Tây. Từ bến tàu du lịch Kiên Lương, xã Bình An và bến tàu Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương ra cụm đảo Ba Hòn Đầm có 2 loại tàu: Cao tốc và tàu thường với khoảng 45 phút di chuyển.

Cầu cảng nơi tàu đến cập bến đi tham quan Ba Hòn Đầm.

Vẻ đẹp “kiêu sa” nơi bến cầu cảng đường dẫn du khách lên Ba Hòn Đầm khám phá, trải nghiệm.

Ba Hòn Đầm gồm Hòn Đầm Dương, Hòn Đầm Đước và Hòn Đầm Giếng thực sự là chân trời mùa hạ với bãi biển dài cát trắng mịn và phong cảnh còn rất là khá hoang sơ, trời nước một màu xanh ngắt nên được nhiều du khách tìm đến để khám phá, trải nghiệm vào những ngày cuối tuần và nơi đây còn được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” của phương Nam vì phần đáy nổi giữa 3 hòn đảo chỉ thấp hơn mặt nước biển khoảng 0,5m lúc thủy triều xuống có một con đường đá nối 2 hòn đảo với nhau nên dễ dàng từ đảo này sang đảo khác.

Du khách tham quan một con đường đá nối 2 hòn đảo với nhau khi thủy triều xuống thấp hơn mặt nước biển khoảng 0,5m.

Ngoài ra, du khách còn có thể thử tài săn bắt hải sản như mò nghêu, sò, ốc, nhum hay câu cá… rồi tự tay nướng hải sản tươi ngon vừa mới bắt được. Hay du khách có thể thưởng thức đặc sản của người dân sinh sống trên đảo đánh bắt được như cá hường nướng lá chuối, cá mú nấu cháo, mực nướng muối ớt, cua đá luộc, ghẹ nướng, cá bớp nấu canh chua… với giá rất bình dân.

Thuyền đánh cá cập cầu cảng sau một ngày dài đi đánh bắt của ngư dân Ba Hòn Đầm.

Một góc hòn Đầm Đước với bãi cát trắng mịn trải dài khoảng 300m được che mát bởi rừng dừa xanh mướt và một cầu cảng cho tàu đánh cá vào neo đậu thu mua hải sản.

Một xóm ngư dân với khoảng 10 hộ dân sinh sống và làm du lịch ở Ba Hòn Đầm.

Những cảnh đẹp ở “Vịnh Hạ Long” của phương Nam với vẻ đẹp hoang sơ, yên bình và những con người thân thiện, mến khách nơi đây hứa hẹn sẽ tạo nên cho du khách một chuyến khám khá và trải nghiệm nhiều ý nghĩa.

Tin Liên quan

Tags : du lịch kiên giang vịnh hạ long

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất