Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 20/10/2019 14:53 (GMT+7)

Kiên Giang: Vượt khó khăn đem tình yêu thương đến các mầm xanh Sơn Kiên

Bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, mang bao hoài bão lớn, vượt qua bao khó khăn gian khó, cô Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Sơn Kiên, huyện Hòn Đất, Kiên Giang luôn dành được tình cảm trân quý của mọi người.

Năm 2011 khi rời Khoa Giáo dục Mầm non của Trường Cao đẳng sư phạm Kiên Giang, cô Thu Hương về quê nhận công tác tại Trường Mẫu giáo Sơn Kiên. Mặc dù, những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động còn hạn chế, đồng lương của giáo viên thì ít ỏi. Nhưng với tình yêu thương, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị ở Trường Cao đẳng sư phạm, bằng tất cả nghị lực cô Hương đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong suốt hơn 8 năm công tác ở Trường Mẫu giáo Sơn Kiên.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương (bên trái) đang hướng dẫn giáo viên của trường làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.

Bén duyên với nghề khi còn quá trẻ “giáo viên như mẹ hiền”, sau 3 năm miệt mài, gắn bó, tự khẳng định mình bằng chính năng lực, kết quả công tác, chất lượng giáo dục tăng lên theo từng năm học. Năm 2014, cô Hương được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Sơn Kiên cho đến nay. Với trái tim nhiệt huyết, tình yêu thương trẻ nồng cháy, cô Hương đã vượt qua bao khó khăn, rào cản để bám trụ với nghề và đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục. Cô Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ: “Khi mới về trường công tác, công việc mới, bản thân không ngừng học hỏi để tự trao dồi tri thức làm hành trang cho mình.

Trong sự nghiệp giáo dục nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ “giáo dục” mà còn “chăm sóc”, “yêu thương” hơn hết đây là nghề làm vì tình yêu và xuất phát từ con tim”.

Với vai trò là Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Hương đã chủ động tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường xây dựng, triển khai kế hoạch năm học, xây dựng chuyên đề, nhiều sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả. Qua từng năm học, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp hàng năm đạt chỉ tiêu; tỷ lệ trẻ hoàn thành chương trình mầm non 5 tuổi đạt 100%. Cùng với đó, bản thân cô Hương còn trực tiếp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày, tổ chức cân đo sức khỏe định kỳ cho trẻ, đạt 100%.

Năm học 2018 -2019, nhà trường đã huy động công tác xã hội hóa giáo dục trên 150 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa sân nền mua đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, gắn hệ thống quạt, đèn chiếu sáng, đầu tư tivi trong phòng học… Trong công tác chuyên môn, cô Hương đã có 02 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và ứng dụng mang lại hiệu quả thiết thực như giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường và giải pháp chỉ đạo giáo viên xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm…

Nói đi đôi với làm, suốt 8 năm qua cô Hương đã chủ động sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học và luôn tìm tòi, tự học, tự nghiên cứu tìm những phương pháp giảng dạy tích cực theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, học mà chơi, chơi mà học… Chính vì thế, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Cùng với đó, bản thân cô Hương còn thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, sử dụng phần mềm dữ liệu EMIS, phần mềm kiểm định chất lượng, triển khai hướng dẫn giáo viên toàn trường thực hiện soạn giáo án điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Ông Trần Đức Mậu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòn Đất (đứng thứ 4 từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm với các đảng viên trẻ tiêu biểu của huyện Hòn Đất năm 2018, trong đó cô Nguyễn Thị Thu Hương (đứng thứ 2 từ phải qua).

Cô Nguyễn Thị Nhi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Sơn Kiên cho biết, cô Thu Hương là đảng viên trẻ tiêu biểu của trường, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Ngành Giáo dục huyện Hòn Đất biểu dương năm 2018 -2019. Trong các cuộc họp chuyên môn, cô Thu Hương luôn mạnh dạn phát biểu ý kiến xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh. Trong các phong trào thi đua như làm đồ dùng đồ chơi, tham gia các hội thi, hội diễn cô Hương tích cực tham gia dàn dựng, biên đạo các tiết mục múa, hát và đều có giải thưởng.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực cô giáo trẻ, đảng viên trẻ tiêu biểu Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Sơn Kiên đã trở thành bông hoa đẹp trong vườn hoa giáo dục huyện Hòn Đất. 04 năm đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, 02 lần nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Bằng khen Liên đoàn lao động tỉnh và nhiều lần nhận giấy khen của các cấp, ngành vì đã có thành tích trong các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Mộng Trinh

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chiều 15/4, thêm 21 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 15/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bến Tre (5), An Giang (2), TP. Hồ Chí Minh (5), Thái Nguyên (1), Đà Nẵng (7) và Bắc Ninh (1).
'Sốt' đất ảo và trách nhiệm của cơ quan quản lý
Hiện ở nhiều nơi, người dân bỏ sản xuất, kinh doanh để lao vào đầu tư đất, làm náo loạn thị trường bất động sản. Nếu không chữa trị dứt điểm, sự hỗn loạn của những cơn “sốt” đất ảo sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.