Thứ Sáu , 12:41, Ngày 23/10/2020

Gia đình và pháp luật

Kiên Giang: Ảnh hưởng của bão số 4, ngừng hoạt động đưa khách ra đảo

Ảnh hưởng của bão số 4 (bão Podul), từ ngày 29/8, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang đã có thông báo dừng cấp phép hoạt động tất cả các tàu, phà vận tải hành khách từ bến tàu Rạch Giá ra đảo các đảo Phú Quốc, Nam Du và chiều ngược lại vì thời tiết xấu.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Nam Bộ, ngày 29/8, gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động với cường độ mạnh.

Tất cả tàu, phà tại Rạch Giá chở khách ra đảo Phú Quốc, Nam Du và ngược lại dừng hoạt động xuất bến do thời tiết xấu.

Trên vùng biển Kiên Giang, Phú Quốc và Vịnh Thái Lan có mưa nhiều nơi, gió Tây Nam cấp 6 cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng biển cao từ 2m đến 3m, biển động mạnh.

Bến tàu khách Rạch Giá dừng hoạt động vận chuyển hành kháchdo thời tiết xấu

Từ sáng 29/8 các tàu, phà chở khách từ bến tàu Rạch Giá đi các đảo Nam Du, Phú Quốc và ngược lại đã tạm dừng hoạt động vì thời tiết xấu, gió trên vùng biển Kiên Giang giật cấp 8 trong khi các tàu hoạt động chỉ hoạt động dưới cấp 7.

Từ sáng 29/8 các tàu vận tải hành khách đi và đến đảo Phú Quốc dừng hoạt động vận chuyển hành khách.

Ông Võ Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết: “Do ảnh hưởng của thời tiết, Cảng vụ Hàng hải sẽ dựa vào thông tin dự báo của bản tin thời tiết để đưa ra thông báo cho phép tàu rời cảng. Còn hiện nay, các tàu chở khách đi ra các đảo đã ngưng hoạt động từ sáng nay 29/8. Nếu thời tiết tốt thì sẽ cấp phép cho các tàu hoạt động lại bình thường”. 

Hồng Ân

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bão số 4 tàu thuyền

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất