Thứ Sáu , 12:05, Ngày 23/10/2020

Gia đình và pháp luật

Không khí Hà Nội nhiều điểm ở mức xấu

Ngày 15/9, bầu không khí ở thủ đô Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng ở hầu hết các quận. Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội, Hà Nội có một vài điểm chất lượng không khí ở mức xấu, tức mức 4 trong thang đo 6 cấp độ.

Trong số 10 điểm đo của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội, Hàng Trống luôn là một trong những nơi có chất lượng không khí kém nhất trong ngày.

Bản đồ 40 điểm đo chất lượng không khí của PAMAir vào 22 giờ tối 15/9.

Bản đồ 10 điểm đo chất lượng không khí của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội 22 giờ tối 15/9.

Còn theo quan trắc chất lượng không khí PAMAir tại hơn 40 điểm đo của Hà Nội vào lúc 8 giờ sáng nay đều có chỉ số chất lượng không khí AQI từ 150-170, thuộc nhóm màu đỏ (thang bậc 4 trong 6 tháng bậc chất lượng không khí theo cách tính của Mỹ).

Cũng theo PAMAir, tối nay, Hàng Trống vẫn có chất lượng không khí kém nhất với mức 163, thuộc cảnh báo màu đỏ.

Chất lượng không khí chuyển xấu như vậy một phần do trời có sương mù hoặc mù nhẹ. Thời điểm giao mùa này cũng là lúc chất lượng không khí giảm so với những tháng mùa hè trước đó.

Không khí như trên được xếp vào nhóm không tốt cho sức khỏe tất cả mọi người. Cơ quan bảo vệ môi sinh Mỹ nhận định, bụi PM ­2.5 chứa nhiều hạt kim loại có khả năng gây ung thư và đột biến gene. Trong khi đó, các khẩu trang thông thường không thể ngăn loại bụi này.

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, cần giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong; không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống; không đốt rơm rạ; sử dụng phương tiện công cộng như xe bus, xe điện, hạn chế sử dụng các phương tiện cá nhân.

Theo Báo Nhân Dân

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội thời tiết không khí ô nhiễm

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất