Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 28/03/2021 10:08 (GMT+7)

Khốn khổ vì mua phải chung cư treo Cầu Giấy bán Nam Từ Liêm: Chủ đầu tư vẫn im lặng

Hàng chục chiếc xe ô tô được huy động mang theo những tấm băng rôn với nội dung yêu cầu chủ đầu tư đối thoại để đảm bảo quyền lợi cho cư dân.

Theo ghi nhận của PV, ngày 26/3, rất nhiều cư dân đang sinh sống tại Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại & nhà ở Dreamland Bonanza (địa chỉ 23 Duy Tân - Hà Nội) tiếp tục huy động các phương tiện tham gia giao thông cùng các biểu ngữ kêu cứu các cơ quan chức năng.

Các cư dân đề nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý các sai phạm của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Vinaland ("Vinaland") và Công ty cổ phần BIC Việt Nam ("BIC Việt Nam") về hàng loạt sai phạm như;

Chủ đầu tư lừa dối khách hàng về địa giới hành chính tòa nhà, không đo diện tích khi bàn giao nhà, không làm sổ hồng cho cư dân, không tiến hành Hội Nghị nhà chung cư lần nhứ nhất, thay đổi công năng một số diện tích của tòa nhà.

Theo ghi nhận, hàng chục chiếc xe ô tô cùng hàng trăm người chuẩn bị những tấm băng rôn với nội dung cầu cứu.

Hàng trăm người tập trung phản đối chủ đầu tư ngay tại tòa nhà của mình
Hàng trăm người tập trung phản đối chủ đầu tư ngay tại tòa nhà của mình.

Chị Loan – một người mua nhà ở dự án bức xúc chia sẻ: "Đây là việc làm như con đường cùng của chúng tôi, gia đình có bao nhiêu tiền, còn lại vay mượn mua nhà nhưng khi về ở thì như người vô danh, bất hợp pháp. Con cái đi học không được công nhận đúng tuyến, không có sổ thì không vay mượn thế chấp được. Điều quan trọng, chủ đầu tư không chấp nhận đối thoại, khiến chúng tôi vô cùng thất vọng".

Chị Loan cho biết thêm, các cư dân đã có rất nhiều buổi họp với cơ quan chức năng và nhiều biên bản được lập nhưng vẫn chưa được giải quyết.

"Thậm chí trước Tết chính quyền địa phương đã cam kết đồng hành, giải quyết dứt điểm và vận động nên người dân chúng tôi gỡ các băng rôn xuống, bây giờ vẫn vậy. Điều chúng tôi mong muốn là cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc thanh tra dự án, mong muốn chủ đầu tư xuất hiện và cam kết đảm bảo quyền lợi cho người dân".

Tòa nhà được quảng cáo thuộc quận Cầu Giấy nhưng thực tế địa danh hành chính lại là quận Nam Từ Liêm
Tòa nhà được quảng cáo thuộc quận Cầu Giấy nhưng thực tế địa danh hành chính lại là quận Nam Từ Liêm.
Cư dân bức xúc treo băng rôn
Cư dân bức xúc treo băng rôn.
Người dân huy động phương tiện xuống đường
Người dân huy động phương tiện xuống đường.
Hy hữu ở Hà Nội: Mua chung cư không rõ nguồn gốc, người dân tiếp tục diễu hành yêu cầu thanh tra vào cuộc - Ảnh 6.
Mong muốn được đối thoại
Mong muốn được đối thoại.
Hy hữu ở Hà Nội: Mua chung cư không rõ nguồn gốc, người dân tiếp tục diễu hành yêu cầu thanh tra vào cuộc - Ảnh 8.

Trước đó, nhiều chủ căn hộ phản ánh, thông qua website của đơn vị phân phối BIC, nhân viên tư vấn bán hàng, ấn phẩm quảng cáo của chủ đầu tư VinaLand đều giới thiệu chung cư Dreamland Bonnanza có địa chỉ tại số 23 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Do tin tưởng với các thông tin được cung cấp nên họ đã ký hợp đồng mua bán căn hộ với Chủ đầu tư. Hợp đồng mua bán căn hộ và toàn bộ các hồ sơ/tài liệu giới thiệu dự án đều ghi rõ địa chỉ thửa đất Dự án duy nhất tại số 23 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Tuy nhiên khi nhận căn hộ và về ở, tiến hành các công việc khai báo tạm trú, tạm vắng, đăng ký hộ khẩu và nhập học cho con, các hộ dân mới "tá hỏa" khi phát hiện khu chung cư mà gia đình mua thực tế không nằm trên địa giới hành chính phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy mà thuộc Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Cảnh tỉnh trước những chiêu trò lừa đảo mua sim số đẹp
Ngày nay ngày càng nhiều đối tượng khách hàng gia nhập vào thị trường sim số đẹp nhờ sức hút khó cưỡng từ những con số “thần tài, đắc lộc”. Bên cạnh việc mua biển số xe đẹp thì sim số đẹp cũng cho thấy sức nóng và chưa từng mất thời.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…