Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 08/02/2021 15:27 (GMT+7)

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM

Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM cùng 2 bị can khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng ở Bệnh viện Mắt TPHCM.

Ngày 8/2, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng ở Bệnh viện Mắt TPHCM.

Công an đã tiến hành khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt gam với ông Nguyễn Minh Khải (giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) để điều tra về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM - Ảnh 1.
Khởi tố, bắt tạm giam với Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM.

Bên cạnh đó, công an cũng quyết định khởi tố thực hiện lệnh bắt giam với Võ Thị Chinh Nga (Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM), Phí Duy Tiến (Nguyên phó giám đốc) và 1 nguyên trưởng khoa của bệnh viện này. Tất cả các quyết định nói trên được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 4/11/2020, Bộ Công an đã tiến hành khám xét nơi làm việc của một số cá nhân là lãnh đạo Bệnh viện mắt TP.HCM. Trong số này, có ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện, một phó giám đốc và kế toán… Tại phòng làm việc ông Khải, công an thu giữ 1 thùng lớn tài liệu và cũng thu giữ nhiều thùng tài liệu tại các phòng ban khác. 

Đến ngày 6/12, UBND TPHCM vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Minh Khải (Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) và bà Võ Thị Chinh Nga (Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) để phục vụ điều tra.

Theo đó, thời hạn đình chỉ ông Khải và bà Nga từ ngày 15/12/2020. Việc tạm đình chỉ với cả 2 lãnh đạo của bệnh viện là để phục vụ công tác điều tra của Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, theo yêu cầu của cơ quan này gửi cho UBND TPHCM vào ngày 13/11.

Cùng chuyên mục

Tin mới