Thứ Năm , 05:29, Ngày 06/08/2020

Gia đình và pháp luật

Khỏi bệnh xương khớp, mỡ máu bằng những bài thuốc cực đơn giản

Hàng trăm người đã khỏi căn bệnh xương khớp, mỡ máu, mất ngủ, thoái hóa chỉ với chi phí 30.000 đồng/ một ngày. Đó là nhờ những bài thuốc bí truyền của lương y Phan Thị Phượng (Bắc Sơn- Lạng Sơn).

Được tiếp xúc với cây thuốc từ nhỏ, chị không ngừng nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc gia truyền của dòng họ, đồng thời coi việc cứu người bệnh qua cơn hoạn nạn như là niềm hạnh phúc của mình. Nhờ tài năng và tấm lòng ấy, danh tiếng lương y Phạn Thị Phượng ngày càng vang xa, được đông đảo người bệnh biết đến như là địa chỉ tin cậy điều trị căn bệnh mỡ máu, xương khớp, thoái hóa, mất ngủ.

Thang thuốc rẻ, chữa khỏi cho hàng trăm bệnh nhân

Trong số những bệnh nhân may mắn được lương y Phan Thị Phượng cứu, có trường hợp của bà Vũ Thị Hương (62 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) bị bệnh khớp hơn 15 năm nay. Cơ thể luôn đau nhức, đi lại hay vận động nhiều càng khiến cơn đau tăng lên, việc đi lại càng gặp khó khăn, 1 chân của bà Hương dần như không đi được, càng ngày càng teo khiến bà rất lo lắng mất ăn mất ngủ vì sợ mình bị bại liệt. Sau khi biết mình bị bệnh, bà đã tới bệnh viện ở Hà Nội để điều trị, kết hợp uống thuốc tây đắt tiền nhưng cơn đau chỉ thuyên giảm, được nửa năm sau ngừng điều trị bà Hương lại bị đau khớp trở lại.

Thuốc nam được lương y tận tay hái trên rừng và sao chế để giữ được dược tính tốt nhất.

“Trong lúc cơn đau hành hạ và tuyệt vọng thì tình cờ có một người bạn của tôi đã chữa khỏi nên giới thiệu lương y Phượng có phương thuốc chữa dứt điểm bệnh xương khớp. Tôi đắp thuốc kết hợp uống thuốc chị Phượng cắt cho được 1 tuần, sau đó tôi thấy không còn cảm giác đau lưng khi ngồi hay tê mặt ngoài bàn chân như trước nữa, bắt đầu tập đi lại. Cho đến nay, sau khi sắc thuốc uống liên tục được 2 tháng thì bệnh khớp của tôi đã thuyên giảm được đến 85%, chân bị teo bắt đầu hồi phục dần, nhìn không còn chân nhỏ chân to nữa. Theo lời dặn của Lương y Phượng, thuốc nam nó phục hồi chậm nhưng mà chắc, khỏi lúc nào không hay”, bà Hương vui mừng chia sẻ.

Trong câu chuyện với các vị khách của lương y Phượng, chúng tôi khá ấn tượng với trường hợp bà Vũ Thị Quỳnh (52 tuổi, Hà Tĩnh) là một trong những ví dụ điển hình của bệnh xương khớp. Bà Quỳnh cho biết: “Tôi mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng từ năm 2013, không có đủ tiền thuốc để theo điều trị tại bệnh viện nên các khớp xương càng trở lên sưng tấy không đi lại được, phải nằm một chỗ khiến các cơ có dấu hiệu teo dần. Thật may rằng khi tìm đến chị Phượng mọi thứ chưa quá muộn. Mỗi ngày tôi chỉ mất có 30.000 đồng, sắc thuốc uống liên tục trong 3 tháng tôi đã khỏi và có thể đi lại bình thường. Còn lần này tôi bắt xe từ Hà Tĩnh tới đây để lấy thêm thuốc cho đứa em gái của mình, cũng bị bệnh thoái hóa hơn 4 năm”.

Hay như trường hợp của chị Nguyễn Hương Miền (32 tuổi, An Dương- Hải Phòng) là nhân viên kế toán, do công việc áp lực, buổi tối về lại có con nhỏ quấy nên chị bị mất ngủ 6 tháng kéo dài. Lo sợ trước tình trạng sức khỏe của mình, chị đã đi khám nhiều bệnh viện nhưng bệnh tình không tiến triển. Do ngủ không đựơc nên nhiều lúc lệ thuộc vào thuốc ngủ, mỗi lần như thế giấc ngủ không sâu, tỉnh dậy người luôn mệt mỏi.

“Tình cờ được người quen giới thiệu lương y Phan Thị Phượng chữa mất ngủ hiệu quả, tôi đã tìm tới nhà chị Phượng và được chị tận tình giúp đỡ. Sau 2 ngày dùng thuốc nam sắc uống tôi bắt đầu thấy thèm ngủ, giấc sâu hơn và không còn tình trạng mệt mỏi như trước nữa. Kiên trì dùng thuốc của lương y chỉ dẫn, chỉ hơn 1 tháng thì chứng mất ngủ của tôi khỏi hoàn toàn”, chị Miền tâm sự.

Trước đây, cô Ngô Túy Nga (người Việt định cư bên Campuchia) bị bệnh xơ gan, mỡ máu. Sau 2 năm, cô mới phát hiện mình bị bệnh, đi khám khắp nơi nhưng không khỏi dứt điểm. Trở về Việt Nam, sức khỏe của cô giảm sút nghiêm trọng, đang trong lúc tuyệt vọng, trong xã có người mách cô đến nhà lương y Phan Thị Phượng nhờ cứu chữa. Chỉ sau 2 tuần dùng thuốc, cô Nga cảm thấy bệnh có chuyển biến tích cực. Sau đó lại đến lấy thuốc, uống thêm 1 tháng nữa thì người khỏe hẳn, ăn được, ngủ được. Cô Nga đi khám lại thì thấy các chỉ số về mỡ gan mỡ máu đã trở lại ổn định. Mỗi ngày cô chỉ mất có 30.000 đồng tiền thuốc, điều trị liên tục trong 2 tháng thì khỏi. Bây giờ mỗi lần về nước, cô Nga vẫn đến nhà lương y Phượng để cảm ơn và lấy thêm thuốc cho một người bạn cũng bị mỡ máu.

Còn rất nhiều các bệnh nhân khác, chỉ sau 2 đến 3 tháng uống thuốc của lương y Phượng, đến bệnh viện kiểm tra lại thì hoàn toàn khỏi. Cô gái trẻ luôn có một cuốn sổ nhỏ, ghi lại thông tin chi tiết của bệnh nhân về tình trạng bệnh, số lượng thuốc đã bốc, ngày đến lấy thuốc. Cô còn cẩn thận, gọi điện hỏi thăm tình trạng người bệnh sau khi dùng thuốc của cô. Lật từng trang danh sách bệnh nhân được chị ghi lại cẩn thận, chúng tôi thấy cả những người ở Đồng Tháp, Sài Gòn, Hà Nội, Hưng Yên… đặc biệt cả những người Việt định cư bên Mỹ, Anh, Campuchia cũng nhờ chị cắt thuốc.

Vị lương y trẻ sở hữu 4 kho thuốc quý

Trong ngôi nhà nhỏ của lương y Phượng có tới 4 kho thuốc, số thuốc mỗi lần nhập vào có khi lên đến dăm bảy tấn thu mua từ bà con dân tộc Dao lấy trên rừng về. Đối với các bài thuốc nam, để dễ dàng cho việc bảo quản thuốc được lâu thì cần chặt nhỏ phơi khô, nên phải thuê người băm thuốc, hầu như ngày nào chị và bà ngoại chị cũng không được nghỉ ngơi với cả sân thuốc mà vị nào cũng cần được phơi đều nắng. 

Chị Phượng chia sẻ: “Đối với những người ở xa, muốn lấy thuốc thì tôi luôn yêu cầu họ đến bệnh viện kiểm tra trước. Sau đó bốc thuốc dựa trên cả tây y kết hợp với nam y để có hiệu quả điều trị tốt nhất”.

Những bài thuốc nam gia truyền điều trị bệnh xương khớp, thoái hóa, mỡ máu, mất ngủ, được bào chế từ những cây thuốc nam nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, do tận tay chị sao chế theo phương pháp bí truyền để giữ được dược tính tốt nhất.

Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền của chị Phượng được Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn cấp

Lương y trẻ Phan Thị Phượng từng tốt nghiệp cử nhân tài chính ngân hàng (ĐH Kinh tế Quốc dân), vì được tiếp xúc từ nhỏ và đam mê với nghề bốc thuốc cứu người của bà ngoại, chị quyết tâm gác tấm bằng cử nhân để về quê học bốc thuốc gia truyền của bà Nguyễn Thị Lan.

Bà Lan là lương y già có gần 50 năm kinh nghiệm bốc thuốc. Năm 10 tuổi, bà đã được học bốc thuốc từ người thím ruột vốn là “đốc tờ” (bác sỹ) của Pháp. Bà Lan còn được tiếp xúc với những người dân tộc thiểu số, học được của họ nhiều phương thuốc đặc biệt của dân tộc Dao. Khi hỏi người dân địa phương về bà lang Lan sẽ được nghe nhiều câu chuyện về thang thuốc giá chỉ 10.000 đồng hoặc miễn phí mà giữ được mạng sống của rất nhiều bệnh nhân.

Chị Phan Thị Phượng hiện là người duy nhất đời thứ tư nắm rõ bí quyết gia truyền của dòng họ.

Ông Đồng Văn Chung - Chủ tịch Hội Đông y xã Chiến Thắng (Bắc Sơn, Lạng Sơn) nhận xét: “Chị Phượng là thành viên trẻ tuổi nhất của hội, chị có ý thức trách nhiệm cao đối với nghề thuốc. Những bài thuốc của chị được thừa kế gia truyền từ bà ngoại - một bà lang giỏi - nên số lượng người bệnh tin dùng và được chữa khỏi ngày một nhiều”. 

Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Phan Thị Phượng để bệnh nhân bị bệnh mỡ máu, xương khớp, thoái hóa, mất ngủ tiện liên lạc 0986 339 776.

Vũ Thắm

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : bài thuốc bệnh xương khớp mất ngủ mỡ máu

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất