Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 19/04/2016 15:53 (GMT+7)

Khó hiểu kỳ án 'sáng tố, chiều mới hiếp dâm' hoãn xử tới 12 lần

Sáng 19/4, TAND TP.HCM đã hoãn xử bị cáo Hoàng Văn Tính (bị cáo buộc tội hiếp dâm) lần thứ 12.

Liên quan đến vụ án Hoàng Văn Tính - bị cáo buộc đã có hành vi hiếp dâm hai bé gái (6 tuổi và 7 tuổi), tin tức trên báo Tuổi trẻ cho hay, sáng 19/4, TAND TP.HCM lại tiếp tục hoãn xử. Lý do hoãn xử lần thứ 12 này do luật sư của bị hại có đơn xin hoãn xét xử.

Đây được coi là một trong những vụ “kỳ án” vì sau khi bản án sơ thẩm đầu tiên bị hủy, tòa đã lên lịch xử 12 lần nhưng sau đó phiên tòa hoãn lại vì nhiều lý do.

Bị cáo Hoàng Văn Tính ra tòa 12 lần sau gần 5 năm xảy ra vụ việc.

Báo Vietnamnet dẫn cáo trạng, khoảng đầu năm 2011, Hoàng Văn Tính cùng gia đình hành nghề bán đậu hũ, đến thuê trọ ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Quá trình ở trọ tại đây, Tính quen biết hai cháu là N.T.H.(SN 2004) và P.T.H.(SN 2005).

Bị cáo Tính - Ảnh:Ngọc Lê

Bị cáo Tính - Ảnh:Ngọc Lê

Khoảng 13h ngày 27/4/2011, trong lúc mẹ cháu P.T.H. đang ngồi may đồ thì cháu N.T.H. đến chơi. Khi thấy Tính đi ngang qua, cháu H. nói “chú này đểu lắm, hôm trước chú chơi trò “hai người yêu nhau” với cháu và bạn H.”. Từ lời nói của cháu bé, người nhà gạn hỏi thì hai đứa trẻ kể lại việc bị Tính xâm hại. Tức giận, mẹ cháu H. sang hỏi Tính cho ra lẽ thì bị cáo chỉ im lặng, không phản ứng. Sau đó, gia đình hai đứa trẻ đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra, Tính khai nhận hành vi phạm tội. Tháng 1/2012, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lần đầu.

Tại tòa, Tính bất ngờ chối tội, bị cáo một mực kêu oan, phủ nhận toàn bộ những lời khai trước đó và cho rằng mình bị ép cung.

Kết thúc phiên tòa, TAND TP.HCM cho rằng không có cơ sở chấp nhận lời phản cung của bị cáo, tuyên phạt Hoàng Văn Tính mức án 15 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Tính kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tháng 7/2012, phiên tòa phúc thẩm được mở. Một lần nữa, Tính thay đổi toàn bộ nội dung kháng cáo từ xin giảm nhẹ hình phạt sang kháng cáo kêu oan. Bị cáo cho rằng mình không quen biết hai nạn nhân, hoàn toàn không thực hiện hành vi đồi bại.

Sau khi xem xét, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM nhận định bản án sơ thẩm có nhiều vi phạm nghiêm trọng về tố tụng nên tuyên hủy toàn bộ án để điều tra, xét xử lại từ đầu.

Những vi phạm tố tụng cụ thể như: trong cùng một thời điểm vào lúc 16h30 nhưng một điều tra viên lại lấy lời khai của nhiều người, quá trình lấy lời khai có sự tham gia của luật sư thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhưng luật sư lại được xác định là người làm chứng cho quá trình lấy lời khai, không phải là người bào chữa cho bị cáo hay bảo vệ cho phía bị hại theo quy định; cáo trạng và hồ sơ vụ án có nhiều mâu thuẫn.

Một trong những tình tiết bất thường đó là hồ sơ vụ án có đến 4 lá đơn tố cáo hành vi của Tính. Trong đó đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Tính được gửi từ sáng 11/4, nhưng cáo trạng lại xác định Tính thực hiện hành vi hiếp dâm vào 15h ngày 11/4.

Ngoài ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Văn Tính cho biết lời khai của bị hại có nhiều mâu thuẫn nhưng không được làm rõ.

V.Quang(T/h)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy trình đúng và đúng quy trình
Trong các vụ việc bổ nhiệm sai quy định liên quan đến người thân các lãnh đạo, cái đáng trách nhất ở đây là trách các “sếp” vì tham lam danh vọng mà tìm mọi cách đẩy người thân của mình lên nhanh nhất, nhưng cuối cùng thành ra huỷ hoại tương lai của họ.