Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 09/05/2021 16:13 (GMT+7)

KHẨN: Thêm 4 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày mai vì Covid-19

Học sinh các tỉnh, thành này sẽ tạm dừng đến trường từ ngày mai (10/5) để đảm bảo an toàn.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã ra công văn khẩn thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo đi học trở lại. Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD&ĐT.

Trong thời gian này, nhà trường tiếp tục thực hiện giảng dạy hết chương trình năm học theo hình thức học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng... với phương châm "học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học".

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tiếp tục ôn thi theo kế hoạch đã xây dựng. Việc thực hiện kế hoạch giáo dục trong nhà trường năm học 2020-2021 trước diễn biến phúc tạp của dịch Covid-19 thực hiện theo Công văn số 944/SGD&ĐT-TrH-GDTX-CN 7/5/2021 của Sở GD&ĐT.

KHẨN: Thêm 4 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày mai vì Covid-19 - Ảnh 1.

Đối với sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh: Nhà trường chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục, đẩy nhanh tiến độ kiểm tra thi học kỳ/học phần kỳ II năm học 2020- 2021. Cho sinh viên, học viên nghỉ học sau khi đã tiến hành kiểm tra thi học kỳ/học phần kỳ II năm học 2020-2021 và tiếp tục thực hiện hoàn thành hết chương trình theo hình thức học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng...

Sở cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên không đi ra ngoài tỉnh khi không có việc thực sự cần thiết, trường hợp có việc cần thiết đi ra ngoài tỉnh phải báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị.

Sau khi thông tin BN3141 quê Bắc Ninh đi du lịch đến Đà Lạt và tham quan, mua sắm nhiều nơi, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt kiến nghị cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng giao sở GD&ĐT chỉ đạo các trường phổ thông thực hiện việc ôn tập trong thời gian nghỉ học; nghiêm cấm dạy thêm, học thêm; đề nghị phụ huynh học sinh có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con em mình (bảo đảm an toàn giao thông, tai nạn thương tích, đuối nước,...); thực hiện các giải pháp khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, đảm bảo an toàn khi học sinh quay trở lại học.

KHẨN: Thêm 4 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày mai vì Covid-19 - Ảnh 2.

UBND tỉnh Yên Bái cũng đã thông báo cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục dạy nghề - giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh, vận động viên thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh tạm nghỉ học từ 10/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, các trường tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên;

Các cơ sở giáo dục thông báo cho cha mẹ học sinh quản lý học sinh ở gia đình, theo dõi sức khỏe học sinh, sinh viên, thực hiện đầy đủ các giải pháp vệ sinh trường, lớp học, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 theo quy định và xây dựng lịch học bù đảm bảo chương trình kế hoạch, thời gian năm học.

KHẨN: Thêm 4 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày mai vì Covid-19 - Ảnh 3.

Trưa ngày 9/5, UBND Cần Thơ cũng phát thông báo cho tất cả học sinh trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng đến trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 10/5 để đảm bảo các công tác phòng chống dịch Covid-19. Lịch kiểm tra cuối học kỳ II của các trường sẽ tạm hoãn và tiếp tục ôn tập theo hình thức trực tuyến cho học sinh theo văn bản hướng dẫn.

Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ chỉ đạo các phòng GD&ĐT các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc thông tin nhanh đến phụ huynh học sinh và học sinh. Tuyệt đối không gây hoang mang, nhiễu thông tin trong cha mẹ học sinh và học sinh.

Theo đó, việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm phục vụ kịp thời công tác rà soát phân loại người có nguy cơ lây nhiễm, cũng như việc truy vết người có liên quan đến vùng có dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho trường học và cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.