Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 11/09/2021 20:13 (GMT+7)

KHẨN: 1 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 5

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 5 tiếp tục hướng về phía đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam.

Chiều 11/9, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã phát công văn khẩn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 5.

KHẨN: 1 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 5

Theo đó, bão số 5 là cơn bão có cường độ mạnh, dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Nam. Để chủ động ứng phó với bão số 5, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương triển khai thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ chiều nay (ngày 11/9) để phòng tránh bão số 5.

KHẨN: 1 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 5 - Ảnh 1.
1 tuyến phố ở Đà Nẵng ngập sâu cục bộ trong sáng ngày 11/9.

Ngoài ra, yêu cầu các trường khẩn trương thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác.

Đồng thời, di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Trước đó, học sinh mầm non và tiểu học của TP. Hội An đã được cho nghỉ học trong sáng nay để phòng tránh bão.

Cùng chuyên mục

Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống trường Trung học Phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020”, đa số ý kiến từ các chuyên gia, nhà trường đều khẳng định sự cần thiết của trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông.
Phụ huynh Hà Nội đồng tình đề xuất học sinh trở lại trường
Thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho toàn bộ học sinh từ khối 7 đến khối 12 trở lại trường sau Tết Nguyên đán 2022 và được UBND TP. Hà Nội chấp thuận đã nhận được ý kiến đồng tình của đông đảo phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh có con trong độ tuổi này.

Tin mới