Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/01/2022 07:20 (GMT+7)

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có hơn 40 F0 là giáo viên, học sinh

Đến nay, ghi nhận có 35 học sinh, 7 giáo viên và 1 nhân viên trường học dương tính với Covid-19. Do vậy, tỉnh Quảng Bình đã cho một số trường học trên địa bàn tạm thời nghỉ học.

Sau khi thực hiện test nhanh và PCR cho các giáo viên và học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, địa phương này đã xác định có đã có 43 F0 liên quan tới trường học.

tm-img-alt

Cụ thể, tại trường THCS Tiến Hóa có 1 giáo viên và 4 học sinh dương tính với Covid-19, trường Tiểu học Thanh Thủy có 6 giáo viên, 1 nhân viên và 31 học sinh dương tính.

Được biết, các ca F0 này đều liên quan tới ổ dịch chợ Cuồi, xã Tiến Hóa. Trước tình hình này, Phòng GD&ĐT xã Tiến Hóa đã chỉ đạo cho học sinh các trường trên địa bàn tạm nghỉ học trực tiếp và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Đối với Trường Mầm non Tiến Hóa, Phòng GD&ĐT giao cho giáo viên nhà trường xây dựng video hướng dẫn cha mẹ học sinh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.

Các trường đã phải tạm dừng cho học sinh nghỉ học trực tiếp bao gồm trường Tiểu học Thanh Thủy, trường THCS Tiến Hóa, trường Tiểu học Lê Trực; trường Mầm non Tiến Hóa. Riêng 2 trường là trường Tiểu học Văn Hóa và điểm trường Tây Hóa thuộc Trường Mầm non Mai Hóa đã tạm thời nghỉ học để thực hiện test nhanh cho giáo viên toàn trường.

Trước đó, ngày 7/1, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp, ngành y tế đã ghi nhận trên 300 trường hợp F0 là học sinh, giáo viên tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch song song với đảm bảo chương trình giáo dục, Sở chỉ đạo các đơn vị liên quan nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện việc tạm dừng dạy học trực tiếp tại nhiều trường học trên địa bàn.

Tính đến hết ngày 6/1, Ninh Bình đã phải dừng việc dạy học trực tiếp tại 42 trường học từ cấp mầm non đến trung học phổ thông. Trong đó, huyện Kim Sơn 17 trường, huyện Nho Quan 11 trường, huyện Gia Viễn 6 trường...

Hiện, các trường học, cơ sở giáo dục đang tạm dừng cho học sinh đến trường, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo, hướng dẫn các trường này triển khai chương trình dạy học trực tuyến, phù hợp với từng cấp học.

Cùng chuyên mục

Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp đôi
Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội vừa đưa ra dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026.

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.