Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 12/12/2021 20:50 (GMT+7)

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 11 F0 là học sinh và giáo viên cùng một trường

Theo dõi GĐ&PL trên

Đến nay, chùm ca bệnh liên quan đến ngôi trường này đã ghi nhận con số F0 lên đến 14, địa phương sẽ cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến từ tuần sau.

Hôm nay 12/12, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, địa bàn Huyện Tư Nghĩa ghi nhận 12 ca bệnh cộng đồng, trong đó có 1 ca là công nhân Công ty TNHH Mensa ở KCN VSIP Quảng Ngãi và 11 ca liên quan đến chùm ca bệnh ở Trường Tiểu học Nghĩa Thọ. Cụ thể, 1 ca là giáo viên ở thôn Phú Sơn, xã Nghĩa Kỳ và 10 ca là học sinh ở thôn 3, xã Nghĩa Thắng. Trong 2 ngày, chùm ca bệnh ở Trường Tiểu học Nghĩa Thọ đã xuất hiện 14 ca F0.

Ông Nguyễn Đăng Vinh - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết, do khó khăn khi học trực tuyến nên một số xã miền núi của huyện Tư Nghĩa đã giảng dạy trực tiếp. Chùm ca bệnh tại trường Tiểu học Nghĩa Thọ được phát hiện khi một cô giáo dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn trường thì phát hiện có 10 học sinh cũng mắc Covid-19.

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 11 F0 là học sinh và giáo viên cùng một trường - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Ông Vinh cho biết thêm vì tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên huyện sẽ tính phương án chuyển sang học trực tuyến từ tuần sau.

Sở Y tế Quảng Ngãi nhận định, tình hình dịch Covid-19 tại các huyện: Trà Bồng, Sơn Hà, Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa diễn biến phức tạp, nhiều ca bệnh ở cộng đồng. Sở cũng đề nghị các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch thành lập các Trạm Y tế lưu động, chuẩn bị các điều kiện điều trị F0 tại nhà khi số lượng ca bệnh tăng cao.

Trước đó, hơn 40.000 học sinh huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) đã nghỉ học trực tiếp, thay vào đó là học online tại nhà để đảm bảo phòng chống dịch.

Lý do đưa ra bởi thời điểm này, tại các trường học trên địa bàn huyện Nông Cống đã xuất hiện 10 ca F0, nhiều giáo viên và học sinh là F1, F2.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bố quyên sinh vì nghèo lại bệnh và câu hỏi chết lặng của con: 'Mẹ bảo bố đi chơi, sao giờ bố chết rồi?'
“Anh đau đớn còn có vợ con, anh chọn cách giải thoát như vậy để đỡ phải chịu cơn đau, không còn là gánh nặng của vợ con. Anh đi được phần anh nhẹ nhõm, còn lại vợ con bơ vơ, người ở lại biết sống ra sao khi mất đi trụ cột, chỗ dựa gia đình”, chị Vừng nói.
Lừa đảo, một 'hotgirl' nhận án chung thân
TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996), trú tại khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) về các tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” và "Tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".