Chủ nhật, 21:16, Ngày 29/03/2020

Gia đình và pháp luật

Khám bệnh, cấp phát thuốc và gạo miễn phí cho người nghèo

Vừa qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và gạo miễn phí cho người nghèo.

Ngày 18/8, đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và gạo miễn phí cho 150 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và gia đình chính sách tại địa phương.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tổ chức khám bệnh cho người dân.

Ngoài việc khám chữa bệnh cho bà con, các bác sĩ trong đoàn còn tư vấn trực tiếp để cho người dân hiểu hơn về những kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Bà Nguyễn Thị Bông, một người dân tại ấp Nam Hưng, xã Minh Diệu, chia sẻ: "Do tuổi cao nên việc đi lại của tôi gặp rất nhiều khó khăn. Khi biết đoàn về khám bệnh miễn phí cho bà con, tôi vui lắm. Từ sáng sớm tôi đã tới đây chờ, không chỉ khám, cấp thuốc miễn phí, các thành viên trong đoàn còn hướng dẫn chu đáo và nhiệt tình cho tôi".

Còn ông Dân Đăng Dương, ngụ tại ấp 33, xã Minh Diệu, cho biết: "Tôi mong thường xuyên có các đoàn như vậy về đây để khám bệnh cho bà con. Lâu nay, tôi và nhiều bà con ở đây vì điều kiện kinh tế khó khăn nên không thể chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân được. Nay, nghe đoàn về khám bệnh, rồi phát gạo miễn phí chúng tôi mừng lắm."

Cán bộ, chiến sĩ Cụm thi đua khối An ninh nhân dân Công an tỉnh Bạc Liêu phát gạo miễn phí cho các hộ nghèo.

Nhân dịp này, các cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã tổ chức làm giấy CMND cho các bà con là người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện đi lại.

Ông Trương Thanh Giang, ngụ tại ấp Trà Co, xã Minh Diệu, cho biết: Vì công việc bận và nhà xa nên đến nay chưa thể làm giấy CMND cho bản thân mình. Việc không có giấy tờ tùy thân khiến cho ông gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống. Ông rất vui và hồ hởi khi nhận được thông tin các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh về đến tận đây để làm giấy CMND cho bà con.

Trung tá Lê Thị Nhân, Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết: "Hoạt động này, tuy không lớn về vật chất nhưng có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần đối với chúng tôi khi được đến tận nơi chăm sóc sức khỏe và phục vụ cho bà con. Chúng tôi biết bà con cũng bận nhiều việc để lo cho cuộc sống gia đình, nhưng hôm nay thấy bà con đến đây sớm và đông như thế này chúng tôi rất cảm động".

Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu làm giấy CMND cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng theo Trung tá Nhân, bên cạnh hoạt động lần này, trong nhiều năm qua, Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cũng như Cụm thi đua khối An ninh Công an tỉnh còn luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, giúp đỡ cho học sinh và những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như xây nhà tình nghĩa, làm cầu giao thông nông thôn, tặng dụng cụ học tập, thẻ Bảo hiểm y tế, hỗ trợ vốn giúp cho người nghèo để họ vươn lên trong cuộc sống…

Được biết, chi phí lần này do các cán bộ, chiến sĩ Cụm thi đua khối An ninh nhân dân Công an tỉnh Bạc Liêu cùng các "mạnh thường quân" đóng góp. Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2018).

Minh Luân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công an bạc liêu khám bệnh người nghèo miễn phí

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất