Thứ Bảy , 07:26, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Khai quật mộ nữ kế toán sau 6 năm, thi thể vẫn còn nguyên vẹn

Tất cả những người chứng kiến vụ khai quật tử thi nữ kế toán đều vô cùng bàng hoàng khi thi thể vẫn còn nguyên vẹn sau 6 năm chôn cất.

Sáng ngày 24/5, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã khai quật tử thi bà Đ.T.H. (SN 1961), nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An để điều tra lại nguyên nhân cái chết của người phụ nữ này 6 năm trước.

Việc khai quật tử thi diễn ra tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.

Cơ quan chức năng đang khai quật tử thi bà H., để làm rõ nguyên nhân. Ảnh: Dân Việt

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân địa phương đã kéo đến khu vực nghĩa trang Vườn Ươm (xã Bắc Thành, huyện Yên Thành) để theo dõi vụ việc. Lực lượng chức năng được huy động bảo vệ nghiêm ngặt.

Bà Đào Thị Thanh (63 tuổi, chị gái nạn nhân) cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ về cái chết bất thường của em gái tôi, em gái tôi không có lý do gì để tự sát cả. Hơn nữa, cái chết trong tư thế treo cổ của em ấy cũng có dấu hiệu bất thường nên mong rằng lần này công an có thể làm rõ nguyên nhân cái chết của em”.

Sau gần 4 giờ khai quật, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm. Ông Đào Quang Nghị (em chồng bà Hoa), cho biết thi thể nạn nhân vẫn còn nguyên vẹn. Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên.

Sau khi thực hiện xong các thủ tục, thi thể được an táng tại nghĩa trang.

Trước đó, vào 12/9/2012, người dân phát hiện bà Đ.T.H., nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa Yên Thành, chết trên đồi Động Nen thuộc xã Bắc Thành, huyện Yên Thành trong tư thế treo cổ.

Vào thời điểm đó đại diện gia đình bà H. là ông Đào Quang Nghị (em ruột bà H.) cùng ông Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng bà H., đã ký vào giấy cam kết với nội dung bà H. chết do tự sát (treo cổ) nên cơ quan chức năng không khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân chết của bà H..

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành kết luận xác định không có yếu tố tội phạm xảy ra nên đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Sau khi gia đình có đơn thư gửi lên Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu được điều tra lại nguyên nhân cái chết của chị H., lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đơn thư và đồng ý. Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ.

Linh Anh (Theo Dân Việt, Zing)

Tin Liên quan

Tags : tự tử Nghệ An nữ kế toán khai quật tử thi thi thể nguyên vẹn

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất