Thứ Ba , 17:56, Ngày 29/09/2020

Gia đình và pháp luật

Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018

Tối 29/4/2018, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An), UBND thị xã Cửa Lò tổ chức khai mạc “Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018” với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và tỏa sáng”.

Tới dự có ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Nghệ An có các ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, thị xã Cửa Lò.

Tại buổi khai mạc “Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018”, các đại biểu và du khách đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của đô thị biển Cửa Lò từ xưa đến nay. Lễ hội du lịch Cửa Lò năm nay, mở đầu cho mùa du lịch ở một trong những vùng biển đẹp, hấp dẫn, thân thiện, mến khách bậc nhất xứ Nghệ và các tỉnh Bắc Trung Bộ. Bãi biển Cửa Lò được các tổ chức du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi biển đẹp ở Việt Nam.

Ông Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018.

Cửa Lò đã và đang là điểm hẹn không thể thiếu trong bản đồ du lịch, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Được ưu tiên lựa chọn bởi sự phát triển đồng bộ, với đô thị biển có kết cấu hạ tầng hiện đại, hệ thống khách sạn sang trọng và nhiều khu vui chơi giải trí hấp dẫn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf 18 lỗ. Có trên 300 nhà nghỉ, khách sạn với hơn 11.000 phòng nghỉ, đáp ứng trên 2 vạn du khách nghỉ qua đêm.

Các đại biểu dự lễ khai mạc lễ hội.

Trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018, chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc đã diễn ra ngay tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò). Sau bài diễn văn của ông Nguyễn Xuân Đường, ông Vương Đình Huệ đã đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2018. Tiếp đó là màn bắn pháo hoa chào mừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò rất đẹp mắt, hấp dẫn dành cho du khách.

Màn bắn pháo hoa rực rỡ chào đón mùa du lịch biển Cửa Lò.

Lễ hội du lịch Cửa Lò được bắt nguồn từ Lễ hội sông nước Cửa Lò với ý nghĩa lễ hội mở đầu cho mùa đánh bắt cá vụ nam của ngư dân vùng biển Nghệ An nói chung và Cửa Lò nói riêng. Cũng là dịp để nhân dân tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối, tưởng nhớ truyền thống oai hùng, những năm tháng anh dũng chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước của nhân dân vùng biển Cửa Lò. Ngày nay, lễ hội được mở ra để ôn lại truyền thống quý báu của vùng biển Cửa Lò và cũng nhằm khai trương du lịch biển hàng năm, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm và dịch vụ du lịch biển trên mảnh đất xứ Nghệ.

Biển Cửa Lò an toàn và hấp dẫn du khách.

Lễ hội sông nước sáng ngày 30/4/2018.

Vũ Bình - Ngọc Cường

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : du lịch lễ hội biển Cửa Lò

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất