Chủ nhật, 05:49, Ngày 25/10/2020

Gia đình và pháp luật

Khách sạn Nesta Cần Thơ 'tự phong' là khách sạn 4 sao

Khách sạn Nesta Cần Thơ ngang nhiên quảng cáo là khách sạn 4 sao dù vẫn chưa được cơ quan chức năng công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao.

"Qua mặt" cơ quan chức năng, lừa dối khách hàng?

Theo hồ sơ báo Đất Việt có được, Khách sạn Nesta Cần Thơ (Nesta Can Tho Hotel) có địa chỉ tại 9C Trần Phú, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ vẫn chưa được cơ quan chức năng công nhận là khách sạn 4 sao.

Website nestahotel.com.vn giới thiệu Khách sạn Nesta Cần Thơ là 4 sao.

Trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VHTTDL) TP. Cần Thơ cũng cho biết, khách sạn này chưa được công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao.

"Hiện tại, khách sạn Nesta Cần Thơ đang bổ sung các dịch vụ, tiêu chuẩn và hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định gửi Sở VHTTDL. Khi nhận được hồ sơ đề nghị chính thức, Sở VHTTDL sẽ tổ chức khảo sát thực tế và tiến hành các bước thẩm định công nhận theo quy định", đại diện Sở VHTTDLTP. Cần Thơ cho biết.

Tuy nhiên, trên website nestshotel.com.vn (địa chỉ website này được in ở nhiều vị trí tại Khách sạn Nesta Cần Thơ) lại quảng cáo về Khách sạn Nesta Cần Thơ như sau: “Với thiết kế 6 tầng gồm 81 phòng nghỉ theo tiêu chuẩn 4 sao có thể đáp ứng nhu cầu giải trí và kinh doanh của bất cứ khách hàng khó tính nào".

Thông tin về hạng sao và website của Khách sạn Nesta Cần Thơ cũng được in rõ trên card visit để tại khách sạn này.

Cùng với đó là những lời có cánh về khách sạn này: "Được ví như con thiên nga trắng, khách sạn Nesta Cần Thơ nằm trên chiếc phà cổ của thành phố Cần Thơ, đặc điểm nổi bật của dòng sông Hậu.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng, các trang thiết bị tiện nghi hiện đại và sang trọng khách hàng sẽ được tận hưởng một dich vụ tuyệt vời trên cả sự mong đợi kết hợp với không khi trong lành, yên tĩnh bên dòng sông xinh đẹp...".

Nhiều website đặt phòng trực tuyến cũng giới thiệu Khách sạn Nesta Cần Thơ là 4 sao.

Ngoài ra trên các trang website cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến như Vntrip.vn, Booking.com, Traveloka.com, Agoda.com... cũng quảng cáo và giới thiệu Khách sạn Nesta Cần Thơ là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao cùng với những lời "hoa mỹ" về những dịch vụ cũng như cơ sở vật chất của khách sạn này để chào mời khách hàng.

Quản lý khách sạn thừa nhận “tự phong” hạng sao

Trao đổi với báo Đất Việt, ngày 22/7/2019, ông Lê Tuân quản lý khách sạn Nesta Cần Thơ ban đầu vẫn một mực khẳng định Khách sạn Nesta hiện đang là khách sạn 4 sao.

Tuy nhiên, sau đó ông Tuân đã phải thừa nhận hiện Khách sạn Nesta mới đang làm hồ sơ gửi cơ quan chức năng để nâng hạng sao, chứ chưa được công nhận là khách sạn 4 sao.

Quản lý Khách sạn Nesta Cần Thơ thừa nhận có liên kết với các website đặt phòng trực tuyến để quảng cáo và đặt phòng cho khách sạn này.

Nói về các thông tin được các website của khách sạn là nestahotel.com.vn và các website đặt phòng trực tuyến quảng cáo khách sạn Nesta là khách sạn 4 sao, ông Lê Tuân khẳng định có liên kết với những trang website trên để tiến hành quảng cáo, đặt phòng cho khách sạn Nesta Cần Thơ.

Quản lý Khách sạn Nesta Cần Thơ cũng thừa nhận có biết việc các website trên giới thiệu khác sạn Nesta Cần Thơ là khách sạn 4 sao.

Khi được hỏi, phía Khách sạn Nesta Cần Thơ có chịu trách nhiệm trước những thông tin quảng cáo sai sự thật về khách sạn này trên các website trên hay không? ông Tuân cho biết: “Có nhiều việc tôi biết nhưng không nói được”.

Được biết, Khách sạn Nesta Cần Thơ thuộc tổ hợp khách sạn Nesta Hotel Group. Đơn vị này có 4 khách sạn tại Việt Nam, trong có 2 khách sạn tại Hà Nội, 1 tại Cần Thơ và 1 tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Để tìm hiểu về cơ sở vật chất và dịch vụ của Khách sạn Nesta Cần Thơ có giống như quảng cáo hay không, phóng viên báo Đất Việt đã vào vai khách hàng tới đặt phòng và trải nghiệm dịch vụ tại cơ sở này và ghi nhận được rất nhiều thông tin và hình ảnh rất bất ngờ.

Báo Đất Việt sẽ tiếp tục thông tin…

Theo Đất Việt

Tin Liên quan

Tags : khách sạn cần thơ 4 sao tự phong Nesta

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất