Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 05/05/2017 20:30 (GMT+7)

Khách hàng bị ngộ độc sau khi dùng đồ 'ăn vặt' tại Cafe Cộng?

Ngoài việc sử dụng đồ uống tại quán café Cộng, khách hàng tố đồ “ ăn vặt” được bày bán tại đây không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng… khiến khách hàng bị ngộ độc sau khi sử dụng.

Vừa qua, đường dây nóng tòa soạn nhận được những phản ánh từ phía khách hàng về việc các đồ ăn vặt của hệ thống quán cà phê Cộng không có nhãn mác về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, không rõ hạn sử dụng… khiến khách hàng bị “ngộ độc” sau khi sử dụng.

Sản phẩm của cà phê Cộng không có thông tin. Ảnh: Phapluatnet.

Cụ thể, theo thông tin phản ánh từ bà T (Hoàn Kiếm – Hà Nội): “Ngày 27/04/2017, tôi cùng bạn bè đi uống nước ở quán cà phê Cộng tại số 6, dãy A, TT3 Linh Đàm. Qua lời giới thiệu của nhân viên cửa hàng, tôi có gọi thêm hướng dương, kẹo lạc và bánh đậu xanh trong menu đồ ăn vặt để cùng ăn với bạn bè. Sau khi ra về không lâu, tôi bắt đầu có những biểu hiện khó chịu, buồn nôn, đau bụng dữ dội và đi ngoài. Đồng thời, người bạn của tôi tên H cũng có biểu hiện như trên. Cũng may sau khi đi thăm khám thì được bác sĩ thông báo rằng mới chỉ bị ngộ độc nhẹ và sử dụng thuốc là sẽ không sao ”.

Chia sẻ thêm với PV về các sản phẩm trong danh mục đồ ăn vặt tại quán cà phê Cộng chị T cho hay: “Tôi nghĩ những đồ ăn trong một chuỗi quán cà phê có thương hiệu lớn như cà phê Cộng sẽ được kiểm định rõ ràng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, sau khi có triệu chứng bị đau bụng tôi mới để ý tất cả những đồ ăn vặt ở đây đều không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng.... như các sản phẩm khác trên thị trường”.

“Nếu biết trước các sản phẩm này có vấn đề không an toàn như vậy thì tôi đã chẳng bao giờ gọi ra ăn cùng bạn bè. Cũng may sau khi uống thuốc tình trạng đau bụng của tôi đã hết và sức khỏe của tôi đã ổn định lại. Không rõ sản phẩm này của công ty đã được các cơ quan chức năng kiểm tra, cấp phép hay chưa? Nhưng nếu các sản phẩm kém chất lượng như vậy mà tiếp tục được bán cho các khách hàng thì không rõ hậu quả sẽ như thế nào? “ - Chị T đặt nghi vấn về những đồ ăn vặt không nhãn mắc của cafe Cộng.

Sản phẩm ngô cay mang thương hiệu Cộng. Ảnh: Phapluatnet

Cung cấp cho PV gói sản phẩm gồm kẹo lạc và bánh đậu xanh chị T đã mua tại cửa hàng cafe Cộng tại số 6, dãy A, TT3 Linh Đàm, theo quan sát của PV đồ ăn được cửa hàng đóng gói trong túi ni-lông, bên ngoài in nhãn thương hiệu của “Cộng” nhưng không có bất kỳ thông tin nào khác đối với gói sản phẩm trên như: tên sản phẩm, nơi sản xuất, hạn sử dụng, thành phần sản phẩm, định lượng....

"Rất có thể đây là các loại đổ ăn do Cafe Cộng mua trôi nổi ngoài thị trường rồi về đóng gói bán cho khách hàng chứ đây đơn vị này làm gì có nhà xưởng hay công ty sản xuất đâu, nên người tiêu dùng cũng nên tự trang bị kiến thức thêm về an toàn thực phẩm và tốt nhất không nên mua đồ ăn trôi nổi không rõ nguồn gốc để sử dụng để tránh khi có hậu quả với sức khỏe bản thân mà lại không biết kêu ai" một khách hàng nhận định.

Để làm rõ thông tin khách hàng là bà T cung cấp, PV cũng đã đến các điểm kinh doanh thuộc chuỗi café Cộng để ghi nhận về các loại sản phẩm đang được bày bán tại đây.

Theo ghi nhận của PV tại quán Café Cộng có địa chỉ 101 phố Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội cũng đang bày bán rất nhiều các sản phẩm không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng, các thông tin khác trên bao bì sản phẩm như: kẹo lạc, bánh đậu xanh, thịt khô… Không rõ với các trường khách hàng khác không may bị ngộ độc, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi dùng những đồ ăn này tại Cafe Cộng thì đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm đối với khách hàng?

Sản phẩm hoa quả sấy mang thương hiệu Cộng. Ảnh: Phapluatnet

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Đối với sản phẩm của Công ty TNHH Cộng Cà phê như trên đa vi phạm một số nội dung trong Nghị định 89/CP về nhãn hàng hóa. Theo đó, Cà phê cộng đã vi phạm về việc không ghi tên, địa chỉ thương hiệu nhận chịu trách nhiệm về sản phẩm. Đồng thời, trên sản phẩm không có định lượng và thành phần sản phẩm rõ ràng.

Trước những thông tin trên, tòa soạn đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để kiểm tra vấn đề không nhãn mác đối với đồ ăn có trong menu tại chuỗi cửa hàng cafe Cộng có đúng với quy định và có đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng hay không.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Phapluatnet

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chiều 18/4 thêm 3 ca mắc COVID-19
Bản tin chiều 18/4 của Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Hòa Bình, Bắc Ninh, Khánh Hòa.