Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 27/02/2017 11:04 (GMT+7)

Kết luận chính thức về vệt nước đỏ xuất hiện ở biển Đà Nẵng

Vào cuộc xác minh những thông tin phản ánh của dư luận, nhà chức trách Đà Nẵng đã có kết luận về vệt nước màu đỏ xuất hiện trên vùng biển bán đảo Sơn Trà.

Chiều 26/2, ông Lê Quang Nam, Giám đốc sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP.Đà Nẵng cho biết, sở này đã có kết luận chính thức về vệt nước màu đỏ xuất hiện trên vùng biển bán đảo Sơn Trà, thuộc quận Sơn Trà, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Cụ thể hơn, từ kết quả phân tích, sở TN-MT khẳng định, vệt nước màu đỏ xuất hiện vào sáng ngày 24/2 vừa qua, thực chất chỉ là ấu trùng của con ruốc, hay còn gọi là trứng ruốc.

Hình ảnh bãi biển xuất hiện vệt nước đỏ trước đó.

Ông Nam cũng cho biết thêm, việc xuất hiện trứng con ruốc dọc bờ biển là quy luật bình thường. Bởi thời gian này là mùa ruốc, các ấu trùng sẽ dạt vào bờ biển và tạo thành một vệt nước màu đỏ. Trứng ruốc không chỉ xuất hiện ở bãi Nam của bán đảo Sơn Trà, mà xuất hiện cả trên vịnh Đà Nẵng.

“Ngoài ra, các mẫu nước được lấy từ những nơi này đều cho kết quả hoàn toàn bình thường, không bị ô nhiễm”, ông Nam nói.

Trước đó, như đã phản ánh, sáng 24/2, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp, xuất hiện một số hình ảnh vệt nước biển có màu đỏ ở bãi Nam, thuộc bán đảo Sơn Trà.

Hình ảnh cho thấy có một vệt nước đỏ trải dài theo bờ. Ngay sau khi được đăng tải, nó lập tức gây xôn xao dư luận. Từ đây, xuất hiện nhiều ý kiến bình luận trái ngược nhau. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và có kết luận như trên.

Nhâm Thân – Duy Cường/ NĐT

Cùng chuyên mục

Ngày 17/9: Có 11.521 ca mắc COVID-19
Bản tin dịch COVID-19 tối 17/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.521 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM và Bình Dương cộng lại đã gần 10.000 ca

Tin mới