Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 31/07/2020 09:03 (GMT+7)

Kẻ giả mạo Thúy Diễm bán khẩu trang giá 'cắt cổ' giữa mùa dịch: 'Quá thất đức'

Diễn viên Thúy Diễm vô cùng bức xúc khi hình ảnh của mình bị một số kẻ xấu lợi dụng để trục lợi bất chính ngay giữa mùa dịch.

Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Thúy Diễm đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc khi có kẻ giả mạo tài khoản Facebook của cô để bán khẩu trang trục lợi với giá “cắt cổ”.

“Thất đức kinh khủng! Mọi người báo cáo giả mạo dùm Diễm cái trang này. Vừa mạo danh Diễm bán hàng, lại còn lợi dụng thời cơ bán khẩu trang trong mùa dịch bệnh! Ai giúp giùm Diễm xóa sổ loại giả mạo bất nhân này với! Xin khẳng định lại, hiện giờ Diễm không kinh doanh mua bán bất cứ hàng hoá gì nhé mọi người! Đừng ai bị gạt nữa”, nữ diễn viên chia sẻ.

Thúy Diễm bức xúc khi bị kẻ xấu giả mạo hình ảnh và tài khoản để bán khấu trang với giá "cắt cổ".

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật về chuyện này, diễn viên Thúy Diễm cho hay: “Mới sáng ngày ra, tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn của khán giả gửi cho mình thông tin và hình ảnh về những tài khoản giả mạo này. Tôi rất bức xúc! Tại sao họ lại dám tùy tiện lấy hình ảnh của nghệ sĩ để bán hàng trục lợi một cách “trắng trợn” như vậy”.

Cũng theo nữ diễn viên phim “Cát đỏ”, giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chị đã cùng với nhiều anh chị em đồng nghiệp đang chung tay phòng chống dịch, bằng việc kêu gọi mọi người đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh. Trên trang cá nhân, Thúy Diễm cũng có đăng tải hình ảnh mình đeo khẩu trang với mong muốn lan tỏa thông điệp nâng cao ý thức cho bản thân và mọi người giữa mùa dịch.

“Nhưng, mấy ngày qua, một số trang bán hàng trên mạng đã tự ý sử dụng những bức ảnh đó của tôi để bán khẩu trang với giá “cắt cổ”. Điều này đi ngược hoàn toàn với thông điệp mà tôi đang muốn truyền tải tới mọi người. Thật sự, tôi rất bức xúc trước hành vi trục lợi trái phép này. Tôi khẳng định, hiện tại, mình không kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào”, Thúy Diễm bức xúc.

Thúy Diễm bức xúc cho rằng, việc kinh doanh, trục lợi trên nỗi khổ của bao người giữa mùa dịch là một hành vi quá thất đức, bất nhân, không thể dung thứ được. “Thông qua các kênh truyền thông, báo chí, tôi hy vọng mong khán giả của mình sẽ nắm được thông tin, cảnh giác và tẩy chay những trang giả mạo này để tránh “tiền mất tật mang”.

Hy vọng các đơn vị chuyên về công nghệ, các cơ quan có thẩm quyền sẽ sớm vào cuộc và có những chế tài xử phạt thật nghiêm khắc những trường hợp mạo danh nghệ sĩ để bán hàng trục lợi”.

Thúy Diễm khuyên mọi người cần nâng cao cảnh giác với mọi thông tin giữa mùa dịch.

Giữa thời điểm nhạy cảm của mùa dịch Covid-19, Thúy Diễm cũng nhắn nhủ tới mọi người dân: “Mong mọi người chúng ta sáng suốt và nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ trong mùa dịch bệnh! Không nhất thiết phải mua khẩu trang y tế đắt tiền, mà có thể sử dụng khẩu trang vải để ngăn giọt bắn. Khẩu trang vải chỉ cần giặt sạch sau mỗi lần sử dụng là chúng ta đủ bảo vệ bản thân và không tốn kém! Quan trọng luôn có nước rửa tay bên cạnh mình! Chúc người Việt chúng ta cùng nhau vượt qua mùa dịch một cách bình an”.

Chuyện nghệ sĩ Việt bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo, kinh doanh đã không còn xa lạ. Trước Thúy Diễm, đã có rất nhiều nghệ sĩ gặp phải trường hợp tương tự, như Thủy Tiên, Lý Hải - Minh Hà, Đại Nghĩa, Quyền Linh, Tuấn Hưng...Không chỉ lên tiếng kêu gọi mọi người cảnh giác, các nghệ sĩ còn yêu cầu những kẻ xấu ngừng ngay hành vi sai trái của mình. Họ cho rằng, việc lừa đảo diễn ra liên tiếp sẽ ảnh hưởng đến lòng tin của khán giả dành cho nghệ sĩ.

Hà Linh

Cùng chuyên mục

Tin mới