Thứ Hai , 18:05, Ngày 06/04/2020

Gia đình và pháp luật

KĐT Phú Lương: Biệt thự khủng của tổng giám đốc xây dựng không phép

Một căn biệt thự "khủng" có diện tích mặt bằng hơn 600m2 (được cho là của Tổng giám đốc CT CP đầu tư Trung Việt – chủ đầu tư dự án khu đô thị Phú Lương) được xây dựng cấp tập khi không có GPXD.

Ngoài ra căn biệt thự này còn được cho là đã phá vỡ quy hoạch khi chủ đầu tư đã "chạy đua" để điều chỉnh quy hoạch cho BT của mình.

Dự án Khu đô thị Phú Lương: Biệt thự "khủng" của tổng giám đốc ngang nhiên xây không phép
Thời gian vừa qua, theo phản ánh từ bạn đọc tại dự án khu đô thị Phú Lương mọc lên một biệt thự "khủng" được coi là phá vỡ quy hoạch với kiến trúc mái vòm theo kiểu châu âu. Căn BT này cũng phá vỡ quy hoạch cả về diện tích đất xây dựng với mặt bằng hơn 600m2, có 4 tầng nổi, 1 tầng bán hầm cùng 3 mái vòm lớn ở phía trên cùng. 

Căn BT "khủng" xây dựng không phép của tổng giám đốc Dự án khu đô thị Phú Lương

Theo tìm hiểu của PV, căn biệt thự "khủng" này thuộc sở hữu của ông Cù Ngọc Ổn – Tổng giám đốc CT CP đầu tư Trung Việt – là chủ đầu tư dự án khu đô thị Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông.
Tháng 12/2016, ông Cù Ngọc Ổn đã khởi công xây dựng căn biệt thự trong tình trạng không có giấy phép xây dựng. Từ nguồn tin của nhân dân, tháng 1/2017, UBND Phường Phú Lương đã vào kiểm tra và ra quyết định đình chỉ thi công căn biệt thự này với lý do “công trình không có giấy phép xây dựng”. 

Quyết định đình chỉ xây dựng của UBND phường Phú Lương

Trong quyết định này, UBND Phường Phú Lương cũng yêu cầu trong vòng 60 ngày, chủ công trình phải phá dỡ phần xây dựng. Nếu không thực hiện, chính quyền sẽ tổ chức cưỡng chế .

Tuy nhiên, quyết định của UBND phường Phú Lương vẫn bị chủ đầu tư xem nhẹ, bởi đến thời điểm hiện tại, tòa nhà này vẫn ngang nhiên xây dựng và hoàn thiện trái phép.

Một nguồn tin riêng cho PV là Dự án Khu đô thị Phú Lương đến tháng 2 năm 2017 mới được thành phố HN phê duyệt điều chỉnh quy hoach chi tiết tỷ lệ 1/500. (Việc điều chỉnh quy hoạch này được cho là để chạy đua với công trình xây dựng không phép của tổng giám đốc).Tuy nhiên dự án này đã triển khai xây dựng và mua bán chuyển nhượng từ khá lâu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của TP Hà Nội để kịp thời thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Nhóm PV/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : tổng giám đốc biệt thự khủng xây dựng không phép

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất