Thứ Hai , 23:29, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

JESSICA Beauty & Clinic: Quảng cáo, tư vấn các dịch vụ chưa được cấp phép?

Quảng cáo, tư vấn các dịch vụ xâm lấn cơ thể: cắt mí, nâng mũi, tiêm hàm,… tại cơ sở, JESSICA Beauty & Clinic đã được Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cấp phép?

Vài năm trở lại đây, thẩm mỹ viện - spa đua nhau mọc lên như nấm. Thế nhưng, không phải cơ sở nào cũng đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Nhiều cơ sở không đủ điều kiện vật chất, trang thiết bị, không được cơ quan chức năng cấp phép vẫn ngang nhiên hoạt động.

Gần đây, báo chí liên tục đưa tin về việc khách hàng gặp phải biến chứng khi thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ “chui”, đồng thời cảnh báo tới người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin cơ sở trước khi thực hiện. Và mới đây, theo phản ánh của bạn đọc, Thẩm mỹ viện JESSICA Beauty & Clinic (533A Trần Phú, Phường P’Lao, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng) đang quảng cáo rầm rộ các dịch vụ xâm lấn cơ thể trên các phương tiện thông tin.

Hình ảnh cơ sở.

Tại địa chỉ https://www.facebook.com/Th%E1%BA%A9m-M%E1%BB%B9-Qu%E1%BB%91c-T%E1%BA%BF-Jessica-Beauty-Cnilic-1722109991229116/ (Thẩm Mỹ Quốc Tế Jessica Beauty & Cnilic) đăng tải nhiều hình ảnh, video khách hàng đang thực hiện các dịch vụ: nhấn mí, cắt mí, nâng mũi sụn, tiêm tan mỡ,…

Quảng cáo nâng mũi trên Facebook.

Để tìm hiểu thông tin bạn đọc phản ánh, PV đã vào vai khách hàng muốn thực hiện dịch vụ nâng mũi. Tại đây, PV được một nam nhân viên tư vấn “Giá nâng mũi bên em đang giảm từ 20 - 25 triệu xuống còn 10 - 13 triệu tùy theo sụn (sụn thường và sụn Hàn Quốc). Thời gian thực hiện nâng mũi từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ tùy thuộc vào sức khỏe của khách hàng. Bên em sẽ bảo hành cho khách hàng 12 tháng”.

Khi PV hỏi nâng mũi sẽ được thực hiện ở đâu thì nhân viên tư vấn này cho biết, sẽ được thực hiện tại cơ sở. Ngoài ra, nhân viên tư vấn này còn cho biết thêm, tại cơ sở còn thực hiện các dịch vụ khác như: cắt mắt, tiêm hàm, làm môi trái tim,…

Tiêm giảm mỡ bụng cho khách hàng.

Pháp luật đã có những quy định rõ ràng về phạm vi hoạt động của cơ sở dịch vụ thẩm mỹ tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP là: “Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm”.

Trong Nghị định này cũng nêu rõ: “Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Quy định là thế nhưng vì lợi nhuận mà một số cá nhân, tổ chức lại “bỏ ngoài tai”, bất chấp pháp luật quảng cáo, tư vấn và thực hiện các dịch vụ xâm lấn cơ thể cho khách hàng ngay tại cơ sở của mình.

Để làm rõ thông tin bạn đọc phản ánh, PV đã liên hệ với cơ sở. Tuy nhiên, đến nay PV vẫn chưa nhận được hồi âm nào từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Jessica Beauty & Cnilic.

Từ những nhận định trên khiến bạn đọc lo lắng và hoài nghi: Thẩm mỹ Quốc tế Jessica Beauty & Cnilic đã được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện các dịch vụ tiểu phẫu tại cơ sở hay chưa? Việc quảng cáo, tư vấn các dịch vụ đã được Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cấp phép hay chưa?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên tới bạn đọc.

Cao Ánh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : tư vấn xâm lấn cơ thể JESSICA Beauty & Clinic dịch vụ chưa được cấp phép

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất