Thứ Ba , 14:13, Ngày 07/04/2020

Gia đình và pháp luật

Jack Ma quyên 14,4 triệu USD cho chiến dịch sáng chế vaccine chống virus Corona

Jack Ma - người đồng sáng lập Alibaba kiêm tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - quyên góp 100 triệu NDT, tương đương 14,4 triệu USD - cho chiến dịch sáng chế vaccine chống virus Corona.

Theo CNN, thông qua quỹ từ thiện cá nhân, Jack Ma quyên góp 80 triệu NDT (11,6 triệu USD) cho 2 cơ sở nghiên cứu vaccine thuộc chính phủ Trung Quốc. Phần còn lại sẽ được sử dụng cho các biện pháp "phòng chống và chữa trị".

Jack Ma, người sáng lập Alibaba.

Trước đó, Tập đoàn Alibaba cũng lập một quỹ 1 tỷ NDT (144 triệu USD) để mua thiết bị y tế cho thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của đại dịch virus Corona. Trong một bài đăng trên Weibo, Jack Ma viết: "Chúng tôi biết rằng cuộc chiến giữa loài người và bệnh tật là một hành trình dài. Số tiền này sẽ được dùng để nghiên cứu các biện pháp chống lại virus".

Bên cạnh Alibaba, nhiều công ty hàng đầu Trung Quốc như hãng viễn thông Huawei, gã khổng lồ công nghệ Tencent, công cụ tìm kiếm Baidu, hay ByteDance, công ty mẹ của TikTok, cũng tham gia đóng góp tài chính nhằm ứng phó với dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

Các nhà khoa học ở Mỹ, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác đang nỗ lực tìm ra loại vaccine phòng ngừa dịch viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, việc tìm ra được vaccine có thể sẽ mất hơn một năm, theo bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các bệnh truyền nhiễm và Dị ứng Quốc gia Mỹ.

Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa Vũ Hán và nhiều thành phố khác nhằm ngăn nguy cơ dịch bệnh lan rộng. Ngoài Trung Quốc, các ca nhiễm bệnh đã xuất hiện tại ít nhất 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 170 người thiệt mạng và gần 8.000 người nhiễm virus.

Trước Jack Ma và Alibaba, doanh nhân Pony Ma - nhà sáng lập Tencent Holdings - quyên góp 300 triệu NDT cho chiến dịch chống virus Vũ Hán. Hãng gọi xe Didi Chuxing cung cấp phương tiện để chuyên chở nhân viên y tế trong vùng dịch.

Dịch virus Corona ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của các công ty công nghệ Trung Quốc. Một số tập đoàn như Tencent đã kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán thêm một tuần.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/jack-ma-quyen-14-4-trieu-usd-cho-chien-dich-sang-che-vaccine-chong-virus-corona-a464117.html

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : phòng chống vắc xin Jack Ma bệnh dịch virus corona

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất