Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/09/2021 08:30 (GMT+7)

INFOGRAPHIC: Hướng dẫn đăng ký xét nghiệm Covid-19 bằng hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh

Với việc truy cập và thực hiện thao tác đơn giản tại đường link: https://vnkm.yte.gov.vn/, người dân có thể khai báo y tế, đăng ký xét nghiệm cho cá nhân/nhóm/gia đình. Tại đây, người dân có thể dễ dàng lựa chọn địa điểm, ngày, giờ xét nghiệm Covid-19.

Nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình xét nghiệm diện rộng, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, ứng dụng Hệ thống Việt Nam khỏe mạnh nhanh chóng được đưa vào hoạt động.

Ứng dụng này sẽ giúp tổ chức xét nghiệm tiêm chủng nhanh, chính xác, trả kết quả tự động cho người dân, giảm ít nhất 50% nhân lực y tế. Báo cáo tự động kết quả xét nghiệm, tiêm chủng giảm lao động cho nhân viên y tế. Xét nghiệm mẫu gộp test nhanh 5 đến 10 mẫu giảm chi phí để có thể xét nghiệm nhanh và toàn diện cho 80 - 100% dân số.

Cụ thể, với việc truy cập và thực hiện thao tác đơn giản tại đường link https://vnkm.yte.gov.vn, người dân có thể khai báo y tế, đăng ký xét nghiệm cho cá nhân/nhóm/gia đình. Website quản lý đồng bộ và toàn diện tạo ra các điểm xét nghiệm (nhất là các điểm lưu động) để người dân dễ dàng lựa chọn địa điểm, ngày, khung giờ nhanh chóng và thuận tiện.

Khi đăng ký hoàn tất, hệ thống sẽ trả về điện thoại mã QR, báo lịch hẹn, để người dân đối chiếu với nhân viên y tế tại điểm xét nghiệm giúp giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục. Sau khi lấy mẫu, kết quả trả về qua điện thoại di động, email đăng ký hoặc website của hệ thống. Kết thúc đợt xét nghiệm, mỗi cá nhân có QR code với chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19.

INFOGRAPHIC: Hướng dẫn đăng ký xét nghiệm Covid-19 bằng hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh - Ảnh 1.
Hướng dẫn đăng ký xét nghiệm Covid-19 bằng hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh.
INFOGRAPHIC: Hướng dẫn đăng ký xét nghiệm Covid-19 bằng hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh - Ảnh 2.
Hướng dẫn tra cứu kết quả xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.