Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 27/07/2021 17:06 (GMT+7)

Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai: Ấm áp nghĩa tình cho gia đình chính sách trong cơn đại dịch

Đồng Nai: Ấm áp nghĩa tình cho gia đình chính sách trong cơn đại dịch.

Cũng như nhiều địa phương khác, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai cũng căng mình phòng chống đại dịch Covid-19. Tuy bận rộn trên tuyến đầu nhưng các cán bộ lãnh đạo địa phương vẫn dành thời gian đến thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà tri ân cho các gia đình chính sách, các bà mẹ VNAH nhân kỷ niệm 74 ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai: Ấm áp nghĩa tình cho gia đình chính sách trong cơn đại dịch - Ảnh 1.
Ông Viên Hồng Tiến - Bí thư Huyện ủy huyện Xuân Lộc cắt băng Khánh thành đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Lộc.

Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc - Viên Hồng Tiến vội vã nói qua điện thoại: "Năm nay, dù đang căng sức chống dịch Covid-19 nhưng địa phương cũng dành thời gian thăm hỏi, động viên tất cả bà mẹ VNAH và gia đình chính sách trong huyện. Đây không chỉ là nghĩa cử của chính quyền và nhân dân trong huyện, mà còn là lời tri ân thiết thực nhất đối với thế hệ trước đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước".

Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai: Ấm áp nghĩa tình cho gia đình chính sách trong cơn đại dịch - Ảnh 2.
Bí thư huyện Xuân Lộc Viên Hồng Tiến trong một lần đến thăm hỏi và tặng quà cho bà mẹ VNAH và gia đình chính sách.

Bí thư Viên Hồng Tiến là một trong những cán bộ đi đầu trong công tác chính sách xã hội trong hoàn cảnh khá đặc biệt năm nay. Trong bối cảnh khắp nơi giăng dây giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cùng với Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên, Bí thư Viên Hồng Tiến đã không quản ngại khó khăn, đi đến từng xã, từng nhà bà mẹ VNAH, gia đình liệt sĩ, gia đình có công để thăm hỏi, trò chuyện và trao quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh Đồng Nai, giúp các gia đình ổn định cuộc sống trong tình hình khó khăn do giãn cách xã hội. Mặc dù ý nghĩa đền ơn đáp nghĩa nhưng việc dấn thân của các cán bộ lãnh đạo cao nhất địa phương đến tận nơi thăm hỏi đã khiến các gia đình cảm động chân thành. Lời an ủi nghĩa tình trong lúc đại dịch gian nguy là nguồn động viên vô cùng to lớn, xoa dịu nỗi đau mất mát trong quá khứ khiến họ tràn đầy tin tưởng khi nhìn về tương lai phía trước.

Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai: Ấm áp nghĩa tình cho gia đình chính sách trong cơn đại dịch - Ảnh 3.
Bí thư huyện Xuân Lộc - Viên Hồng Tiến trong một dịp họp mặt thăm hỏi và tặng quà cho bà mẹ VNAH và gia đình chính sách nhân ngày 27/7.

Theo UBND huyện Xuân Lộc, ngày 27/7 năm nay, địa phương đã chuẩn bị khá đầy đủ tiền và quá cho những đối tượng chính sách. Cụ thể, quà Chủ tịch nước 1.226 xuất, tổng kinh phí 376.200.000 đồng, trong đó: Mức 600.000 đồng, 28 xuất (kinh phí 16.800.000 đồng), mức 300.000 đồng, 1.198 xuất (kinh phí 359.400.000 đồng). Quà của UBND tỉnh Đồng Nai mức 700.000 đồng/01 xuất quà cho 1.162 đối tượng, tổng kinh phí 812.700.000 đồng.

Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai: Ấm áp nghĩa tình cho gia đình chính sách trong cơn đại dịch - Ảnh 4.
Bí thư huyện Xuân Lộc - Viên Hồng Tiến luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, các chính sách người có công với cách mạng.

Ngoài ra, huyện đã thành lập đoàn thăm, tặng quà cho 5 bà mẹ VNAH, quà bằng tiền 1.000.000 đồng/mẹ; 125 gia đình chính sách tiêu biểu, quà bằng tiền 500.000 đồng/01gia đình, tổng kinh phí thực hiện 67.500.000 đồng từ nguồn ngân sách huyện.

Theo Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Cát Tiên, sau ngày thống nhất đất nước 1975, Xuân Lộc bắt tay "lấp hố bom xây cuộc sống". Huyện 2 lần được phong tặng danh hiệu anh hùng: Anh hùng LLVTND năm 1999 và Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới năm 2004. Xuân Lộc còn là huyện đầu tiên cả nước được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Thời gian qua, chính quyền huyện đã làm tốt công tác chăm lo gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; thực hiện rất tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo (tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,78%)…

Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai: Ấm áp nghĩa tình cho gia đình chính sách trong cơn đại dịch - Ảnh 5.
Bà Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc đến tham và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh Hùng Nguyễn thị Bê tại kp2 thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Sau khi chia tách huyện năm 1991, huyện Xuân Lộc không có nghĩa trang liệt sĩ mà chỉ có Đài liệt sĩ. Thể theo nguyện vọng của nhân dân, chính quyền địa phương đã lên phương án và kêu gọi các tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng một ngôi nhà chung, làm nơi tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thờ phụng anh linh các bậc tiền nhân. Công trình khởi công ngày 27/2/2020 và thi công trong 330 ngày với tổng kinh phí 39,7 tỉ đồng, trong đó khoảng 4,2 tỉ đồng do người dân đóng góp. Ngày 2/2/2021, ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN huyện Xuân Lộc đã tổ chức lễ cầu siêu, cung thỉnh anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc tiền nhân và 559 anh linh các anh hùng liệt sĩ về Đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Lộc.

"Xuân Lộc hiện không phải là điểm nóng nhất của tỉnh Đồng Nai trong đại dịch Covid-19 nhưng chính quyền rất đề cao cảnh giác, quyết liệt trong các biện pháp giãn cách để phòng chống dịch. Thời gian qua, nhiều cán bộ chiến sĩ của huyện đã xung phong lên tuyến đầu chống dịch, có người còn rất trẻ nhưng cũng có những chú bác lão thành khiến những người làm công tác quản lý Nhà nước như chúng tôi rất cảm động, thấy rất ấm áp" đồng chí Cát Tiên chia sẻ

Cùng chuyên mục

Tin mới