Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 03/12/2019 16:03 (GMT+7)

Huyện Sơn Dương (Tuyên Quang): Cần xử lý dứt điểm nạn trộm cát ở xã Vĩnh Lợi

Lợi dụng mực nước sông cạn, nhiều đối tượng vào khu vực mỏ cát đã cấp phép cho doanh nghiệp để lấy cát sau đó chở ra ngoài bán. Vụ việc này có chiều hướng diễn biến phức tạp, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguy cơ mất an ninh trật tự...

Khu vực xảy ra tình trạng trộm cát trên sông Lô, đoạn chảy qua xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Hoạt động khai thác cát trộm gây thất thoát ngân sách nhà nước và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự trên địa bàn

Khu vực này đã được UBND tỉnh Tuyên Quang cấp phép khai thác mỏ cát cho Công ty TNHH Bình Thuận với diện tích 57,2 ha và được chia làm 3 đoạn của sông Lô chảy qua địa bàn xã Vĩnh Lợi, thời hạn được khai thác là 30 năm.

Gần 2 tháng nay, do mực nước sông cạn, những cồn cát lộ ra ở thôn Kim Ninh và thôn Bờ Sông nên nhiều người dân đã ra lấy cát một cách công khai.

Ông T - người của Công ty TNHH Bình Thuận do quá bức xúc đã dùng điện thoại của mình ghi lại cảnh các phương tiện như ô tô để chở cát liền bị các đối tượng đe dọa đánh .

“Có những ngày, tại điểm mỏ này có khoảng 30 người đến xúc cát lên các loại phương tiện như xe tắc tơ, xe ô tô rồi chở đi”, ông T cho biết thêm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công ty TNHH Bình Thuận đã nhiều lần báo cáo lên chính quyền xã Vĩnh Lợi, cơ quan Công an huyện Sơn Dương nhưng đến nay, tình trạng trộm cát vẫn tiếp diễn.

Ô tô ngang nhiên chở cát khai thác trộm.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lợi cho biết: Trong các ngày 18 và 19/11/2019, lực lượng công an đã xuống lập biên bản đối với các đối tượng khai thác cát trái phép tại mỏ Công Ty TTHH Bình Thuận. Nhưng khi lực lượng chức năng rút, các đối tượng lại quay lại tiếp tục dùng các loại phương tiện, xe ô tô xuống xúc cát một cách công khai và thách thức lực lượng bảo vệ của Công ty TNHH Bình Thuận.

Tình trạng trộm cát công khai đã diễn ra trong suốt nhiều tháng. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cần sớm vào cuộc, quyết liệt xử lý dứt điểm để tránh thất thu ngân sách nhà nước và ổn định tình hình an ninh trên địa bàn.

Theo Thương hiệu và Công luận

Cùng chuyên mục

Dừng miễn phí đường bộ cho phương tiện cứu trợ bão lũ từ 1/12
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), các cục quản lý đường bộ khu vực phối hợp với cơ quan chức năng xử nghiêm hành vi lợi dụng vận chuyển hàng cứu trợ.

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.