Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 22/06/2021 10:46 (GMT+7)

Hưng Yên: Phát hiện người cắt tóc cho lái xe Bắc - Nam dương tính SARS-CoV-2

Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, sáng 22/6 trên địa bàn ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 1 người cắt tóc cho lái xe mắc Covid-19.

Sáng 22/6, trao đổi với PV, ông Đặng Xuân Lương, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, đến sáng cùng ngày, trên địa bàn đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hưng Yên: Phát hiện người cắt tóc cho lái xe Bắc - Nam dương tính SARS-CoV-2

Theo đó, cả 2 trường hợp này đều là F1 của 2 bệnh nhân mắc Covid-19  là lái xe Bắc - Nam ở xã Trung Hưng, 1 là học sinh ở thị trấn Yên Mỹ) đã được Bộ Y tế công bố ngày 21/6.

Trường hợp dương tính thứ nhất ở thị trấn Yên Mỹ, có tiếp xúc gần với cháu gái là BN 13.377 (nữ, sinh năm 2003, là học sinh, có tiếp xúc với bố là lái xe Bắc - Nam, có kết quả test nhanh dương tính, đang cách ly ở Bình Dương) vào ngày 16/6.

Trường hợp dương tính thứ hai là người cắt tóc cho lái xe mắc Covid-19 (BN 13.376 - tên T.M.T, sinh năm 1991 ở Trung Hưng, Yên Mỹ) vào ngày 17/6.

Với trường hợp này, bước đầu, huyện đã xác định được 13 trường hợp là F1 (từ F2 chuyển thành F1) và đã đưa đi cách ly tập trung.

Hiện huyện đang tập trung truy vết tiếp các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến 2 ca dương tính mới. Hai ca này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị, cách ly.

Như vậy, đến nay, huyện Yên Mỹ đã ghi nhận 4 ca mắc Covid-19, dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp nam lái xe mắc Covid-19 và người cắt tóc dương tính, ông Lương cho hay, cả hai người này đều đã vi phạm quy định của UBND tỉnh Hưng Yên về việc yêu cầu dừng dịch vụ cắt tóc, gội đầu để phòng chống dịch Covid-19.

"Ngày 19/6, UBND tỉnh mới có quyết định cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu nhưng ngày 17/6, người cắt tóc này vẫn mở cửa, cắt tóc cho lái xe mắc Covid-19 dẫn đến việc lây nhiễm.

Chúng tôi xác định cả người cắt tóc và người đến cắt tóc đều vi phạm quy định phòng chống dịch. 

Tuy nhiên, hiện cả 2 người này đều đã được đưa đi cách ly, điều trị bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, do đó, sau khi những người này khỏi bệnh, chúng tôi sẽ xem xét xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, sẽ xem xét cả trách nhiệm của cán bộ xã trong việc để dịch vụ này vẫn hoạt động dẫn đến lây nhiễm dịch", ông Lương nêu rõ.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Yên Mỹ, so với các đợt dịch trước, đợt dịch này, chủng virus nguy hiểm hơn, lây lan cao hơn, do đó, huyện đã dự đoán có thể xuất hiện thêm các ca dương tính mới trên địa bàn trong những ngày tới.

Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của tỉnh, hiện huyện đang chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung điều tra, xác định các trường hợp lái xe Bắc Nam để yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với các trường hợp lái xe đi qua vùng dịch sẽ yêu cầu cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe còn các trường hợp khác phải khai báo y tế theo đúng quy định.

Liên quan đến các ca được xác định dương tính này, UBND huyện Yên Mỹ đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly phòng, chống dịch Covid- 19 với Thị trấn Yên Mỹ.

Phong tỏa toàn bộ phía Tât đường ĐH40 thôn Nghĩa Trang với 350 hộ, 1500 nhân khẩu; địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ phong tỏa toàn bộ 3 thôn Hạ, Thụy Trang và Đạo Khê với 1900 hộ, 6500 nhân khẩu; Phòng khám đa khoa Việt Pháp 2 thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp kể từ 10 giờ ngày 21/6 đến khi có thông báo mới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…