Chủ nhật, 16:08, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

Hưng Yên: Những nghi vấn sau vụ ném chất bẩn khủng bố nhà dân

Nhiều lần bị khủng bố ném chất bẩn vào nhà nghi nguyên nhân dám tố cáo chủ tịch xã, gia đình ông Nguyễn Duy Toan đang nơm nớp sống trong lo sợ vì bị đe dọa về tài sản và tính mạng.

Nghi vấn bán đất công quỹ tham nhũng

Trước đó, báo đã đưa thông tin về việc  tố cáo của bạn đọc đối với ông Hoàng Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang trong thời gian thi hành kỷ luật mà vẫn được bầu vào HĐND, sau đó tái đắc cử chức chủ tịch xã khiến dư luận địa phương xôn xao.

UBND xã Thanh Long, Yên Mỹ, Hưng Yên.

Trả lời về vụ việc này, Huyện ủy huyện Yên Mỹ đã có thông tin trả lời về việc bổ nhiệm này là đúng quy trình. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, PV lại tiếp tục nhận được phản ánh của người dân liên quan đến những dính líu về đất đai, nghi ngờ có sự bất minh, bán đất công bỏ túi nhằm tư lợi cá nhân của vị chủ tịch này. Cụ thể, theo phản ánh của ông Nguyễn Duy Toan, thôn Long Vĩ, xã Thanh Long trong đơn tố cáo vào năm 2016, ông Hoàng Văn Thành ngang nhiên bán 650 m2 đất canh tác cho dân để làm đường đi vào trang trại khu vực giáp đường 206 B với giá tiền 200 triệu đồng. Cùng năm, ông Thành bị tố cáo bán cây đề 70 năm tuổi giá 240 triệu nhưng để ngoài sổ sách 170 triệu đồng.

Trước những thông tin tố cáo liên quan trực tiếp đến ông Hoàng Văn Thành, chủ tịch UBND xã Thanh Long, PV đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với vị chủ tịch về việc này. Theo đó, ông Thành cho biết các sự việc liên quan đến đất đai, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Yên Mỹ đã ra kết luận, tiền đã được chuyển về kho bạc. Cụ thể, trong kết luận số 45 ngày 17/8/2017 các nội dung tố cáo đối với ông Hoàng Văn Thành là không có cơ sở. Huyện ủy cũng yêu cầu ông Thành nghiêm túc rút kinh nghiệm vì buông lỏng công tác quản lý đất đai, cho rằng việc hộ dân không mua đất mà lấn chiếm đất để làm đường đi. Còn việc bán cây, không có căn cứ cho rằng ông Thành để ngoài ngân sách 170 triệu đồng.

Ngờ vực đứng sau vụ ném chất bẩn vào nhà dân

Ngoài những thông tin về đất đai, cầu cứu đến PV, ông Nguyễn Duy Toan cho biết trong quá trình theo khiếu nại tố cáo những hành vi bị coi là bất minh của vị chủ tịch, bản thân ông và gia đình nhiều lần bị đe dọa về tài sản và tính mạng. Theo đó, năm 2017 gia đình ông 3 lần bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà. Chuỗi sự việc này khiến gia đình hết sức hoang mang, lo lắng và phải nhờ sự can thiệp của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, sự việc mặc dù đã xảy ra khá lâu nhưng đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa điều tra ra ai làm chủ mưu sự việc.

Trao đổi với PV, ông Toan bức xúc: “Không có lửa làm sao có khói, tại sao gia đình tôi nhiều lần bị khủng bố nhưng cơ quan chức năng đến nay vẫn chưa có lời giải thích. Tại sao, những lần bản thân tôi bị đe dọa đều là vì việc không được tiếp tục tố cáo ông Thành. Vậy ông Thành có liên quan gì đến những sự việc này hay không, đương nhiên tôi phải đặt ra câu hỏi. Do đó, tôi nghi ngờ ông Thành thuê người hãm hại gia đình tôi”.

Với những thông tin mà ông này cung cấp, PV đã mục sở thị tại địa phương để lần tìm manh mối. Trong quá trình điều tra, PV đã về tận nơi gặp gỡ được một người đàn ông tên K. trú tại địa phương. Sau nhiều ngày tìm hiểu, PV nhận được thông tin ông Hoàng Văn Thành đã nhờ ông K ném chất bẩn vào nhà ông Toan. Tổng cộng 3 lần, ông Thành đã nhờ ông K. ném hỗn hợp chất bẩn vào quán và nhà ông Toan vào tháng 7/2017.

Để nắm rõ thông tin về việc cơ quan chức năng xử lý đối với hành vi này như thế nào, PV tiếp tục làm việc với ông Nguyễn Văn Kiên, Trưởng công an xã Thanh Long. Ông Kiên  xác nhận sự việc gia đình nhà ông Toan bị ném chất bẩn là hoàn toàn có thật. Ba lần bị ném chất bẩn, sự việc đều được lập biên bản, nhận thấy yếu tố phức tạp, công an xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên công an huyện Yên Mỹ để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Theo ghi chép của công an xã Thanh Long, sự việc đầu tiên gia đình ông Toan bị ném chất bẩn xảy ra vào ngày 18/8/2017, sau đó một vài ngày lại xảy ra sự việc tương tự. Về phía Chủ tịch xã Hoàng Văn Thành, khi nhắc về việc ném chất bẩn khủng bố gia đình ông Nguyễn Duy Toan, ông này hoàn toàn phủ nhận: “Không bao giờ tôi lại đi thuê người ném chất bẩn, đe dọa gia đình ông Toan. Sự việc như thế nào, các anh cứ tìm hiểu, tôi cũng đã vài lần bị vu khống như thế này rồi…”

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc trên.

Nhóm PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : khủng bố tố cáo ném chất bẩn

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất