Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 05/03/2019 14:42 (GMT+7)

Hưng Yên: Dân tố công ty Vạn Phúc thi công 'ẩu'

Mức vốn đầu tư hơn 14 tỷ đồng nhưng nhà thầu thi công dự án công trình cải tạo nâng cấp đường - ĐH.53 lại có dấu hiệu thi công ẩu, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.

Theo quyết định số 2843 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng Cảo tạo nâng cao đường ĐH.53 ban hành ngày 27/10/2017. Chủ đầu tư là UBND huyện Kim Động và Công ty TNHH Vạn Phúc là đơn vị thi công. Công trình nhằm phục mục đích phục vụ đi lại của người dân, góp phần giảm tải tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Kim Động. Vị trí nằm giáp ranh giữa 2 xã Nhuế Dương huyện Khoái Châu và Thọ Vinh huyện Kim Động.

Dự án công trình cải tạo nâng cấp đường - ĐH.53 lại có những dấu hiệu thi công ẩu, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.

Vừa qua đường dây nóng liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc nhà thầu thi công dự án cải tạo, nâng cấp trục đường ĐH.53 gây ô nhiễm môi trường, nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông tại tuyến đường này. Đặc biệt trong quá trình thi công đã phát hiện những dấu hiệu nhà thầu thi công “ẩu” không đúng với thiết kế đã được phê duyệt.

PV đã trực tiếp ghi nhận tại công trình, chủ đầu tư và đơn vị thi công không đảm bảo các điều kiện về môi trường khiến gạch vữa, xi măng đổ tràn lan chiếm hết lòng đường. Khiến người dân di lại khó khăn, gây ách tắc và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về tai nạn giao thông. Ngoài ra, đoạn đường thi công không có bất cứ biển báo hiệu, cảnh báo, rào chắn không đảm bảo về các quy định an toàn khi thi công công trình.

Xe cẩu thi công biến lòng đường làm nơi cẩu vật liệu.

Đặc biệt nhà thầu thi công này “làm liều” thi công “ẩu” việc san lấp đường cống nước bằng phế thải vật liệu xây dựng, hỗn tạp các loại đất, cát, gạch vụn, rác thải được dùng để san lấp đường ống nước, không đúng theo thiết kế đã được phê duyệt. Việc này có thể làm giảm chất lượng công trình.

San lấp đường cống nước bằng phế thải vật liệu xây dựng, hỗn tạp các loại đất, cát, gạch vụn, rác thải được dùng để san lấp đường ống nước.

Để có thông tin khách quan hơn PV đã có buổi làm việc với ông Trần Tất Thắng - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kim Động, Hưng Yên. Ông Thắng cho biết: Việc nhà thầu thi công nếu không đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế, làm không đảm bảo thì phải yêu cầu nhà thầu thi công làm lại, phải kiểm tra nhà thầu. Đó là cái chủ quan của nhà thầu thì phải đi kiểm tra lại và có ý kiến. Thế nhưng đến nay vẫn chưa thấy UBND huyện Kim Động đứng ra xử lý tình trạng trên

Dư luận đặt ra câu hỏi trách nhiệm kiểm tra, giám sát của UBND huyện Kim Động, UBND tỉnh Hưng Yên đang ở đâu khi để tình trạng nhà thầu thi công ẩu mà không hề hay biết? Nghi vấn về tình trạng bất chấp pháp luật thi công "ẩu" của Công ty Vạn Phúc liệu có đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn? Trách nhiệm này thuộc về ai khi thi công không đảm bảo chất lượng?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc 

Theo MT&ĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới