Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 04/04/2019 12:26 (GMT+7)

Hưng Yên: Bé trai 7 tuổi bị đàn chó dữ tấn công đã tử vong

Sự việc bé trai 7 tuổi bị đàn chó dữ lên tới gần chục con lao vào cắn ở Hưng Yên khiến người dân chưa hết bàng hoàng.

Liên quan đến vụ việc một bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên bị đàn chó dữ cắn nguy kịch, thông tin từ bệnh viện Việt Đức cho biết cháu bé đã mất. 

Hiện trường vụ bé trai 7 tuổi bị đàn chó tấn công. Ảnh: VTC News

Trước đó, ngày 3/4, tại khu vực sân vận động thuộc thị trấn Lương Bằng (huyện Kim Động - tỉnh Hưng Yên) xảy ra sự việc một bé trai khoảng 7 tuổi bị nhiều con chó dữ tấn công.

Lực lượng chức năng cho biết, qua kiểm đếm, có khoảng 9 - 10 con chó trưởng thành (nặng trên dưới 10kg) tại hiện trường, lực lượng chức năng đã vây nhốt chúng lại.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên), chủ của đàn chó là bà S. Bà này ở một mình, chồng đã mất và các con đi làm ăn xa. Bà S. nuôi chó và khi chó đẻ thì giữ lại nuôi lớn để bán thịt.

Bà S. là chủ nhà nơi gia đình cháu bé thuê và đến nay đã được 11 năm. Bố mẹ bé làm nghề sản xuất đậu phụ và bán buôn cho các tiểu thương khu vực lân cận.

Theo gia đình, vào chiều tối 3/4, sau khi tan học, nhóm học sinh lớp 1 Trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng rủ nhau chơi đá bóng ở sân vận động cũ của huyện Kim Động. Khi cả nhóm ra về, chỉ còn cháu N. (nạn nhân bị chó cắn), nhà gần sân vận động nên vẫn ở lại. Khi đó, bất ngờ đàn chó chạy ra, xông vào tấn công làm N. cháu bị thương nặng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhiều người lớn đã nhanh chóng xua đuổi đàn chó đồng thời giải cứu bé N.. Tuy nhiên, nạn nhân đã bị thương nặng và nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Hưng Yên. Dù được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng bé trai đã qua đời trên đường chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Tối cùng ngày, ông Lê Hồng Dơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Động, được phân công đến thăm cháu bé. Ông cho biết chính quyền huyện và chính quyền thị trấn đã ủng hộ 12 triệu để hỗ trợ gia đình bé trai.

Theo ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết, gia đình bé trai quê ở huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh). Năm 2007 bố mẹ cháu về thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên) thuê trọ để sản xuất kinh doanh. Gia đình cháu bé có 3 chị em, trên bé là chị học lớp 4 và dưới bé là một em học lớp 1.

Trước đó không lâu, một trường hợp tương tự cũng xảy ra ở Phú Xuyên, Hà Nội. Theo đó, ngày 24/3, một bé gái 2 tuổi đang chơi trước cổng nhà hàng xóm thì bị chó Pitbull giật đứt xích lao vào cắn, người dân phải dùng xà beng đánh chết con chó mới giải cứu được bé gái. Sau khi xảy ra sự việc, 2 gia đình đã thỏa thuận tự giải quyết với nhau. Hiện, cháu bé vẫn đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.

Nguyễn Thùy (Theo VTC News/ Giao thông)

Cùng chuyên mục

Tin mới