Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 07/06/2016 16:18 (GMT+7)

Huế: Đến đưa tin đình công, PV bị chửi là 'đồ ăn cướp'

Khi đến Công ty cổ phần Xe khách Thừa Thiên - Huế nắm thông tin vụ tài xế công ty này đình công, nhiều phóng viên bị người của công ty này xua đuổi và chửi là "đồ ăn cướp".

Sáng nay (7/6), tài xế của Công ty cổ phần Xe khách Thừa Thiên - Huế chạy tuyến Huế - Đà Nẵng tổ chức đình công để phản đối việc công ty giao mức khoán quá cao. Tình trạng này khiến hoạt động đi lại của lượng lớn người dân ở Thừa Thiên - Huế và TP. Đà Nẵng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ông Hồ Ngọc Vỹ, một trong nhiều tài xế tham gia đình công cho biết, trước đây công ty giao mức khoán cho mỗi đầu xe từ 8-9 triệu đồng/tháng, nhưng hiện mức khoán được tăng lên đến 16,2- 18,2 triệu đồng/tháng. Mức khoán này quá cao, trong khi xe của công ty đã cũ kỹ, số lượng phương tiện kinh doanh vận tải hành khách tuyến Huế - Đà Nẵng không ngừng tăng lên nên số tiền mỗi đầu xe thu được không đủ nộp khoán cho công ty.

Ông Nguyễn Tuất vừa dùng điện thoại quay phim vừa liên tiếp buông lời xúc phạm phóng viên. (Ảnh An Sơn).

Ông Nguyễn Tuất vừa dùng điện thoại quay phim vừa liên tiếp buông lời xúc phạm phóng viên. (Ảnh An Sơn).

Ngày 23/5 vừa qua, các tài xế chạy tuyến đường trên đã viết đơn tập thể đề nghị lãnh đạo công ty giảm mức khoán nhưng phía công ty không đồng ý mà đưa ra phương án tăng giá cước khiến các tài xế bức xúc và dẫn đến sự việc đình công sáng nay.

Nhiều phóng viên đã đến Công ty cổ phần Xe khách Thừa Thiên - Huế đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, tại đây các phóng viên bị nhiều người của công ty đuổi ra ngoài và buông lời xúc phạm.

Trong đó, ông Nguyễn Tuất, Trưởng phòng Tổng hợp của công ty này vừa dùng điện thoại quay phim vừa chỉ tay vào mặt bảo các phóng viên là "đồ không có đạo đức, đồ ăn cướp". Khi các phóng viên phản ứng lại lời xúc phạm thì ông này tuyên bố: "Tao nói tụi bay là đồ ăn cướp đó, ai làm chi được tao".

Trước thái độ ngang ngược của ông Tuất, một nữ phóng viên của Báo Thừa Thiên - Huế bình tĩnh giải thích các quy định của Luật Báo chí, nhưng ông Tuất lại chỉ tay về phía nữ phóng viên tuyên bố: "Mặt đã xấu còn già mồm. Đẹp người ta mới tiếp, xấu thì không tiếp".

Ông Nguyễn Bá Viện, Phó Giám đốc công ty này cho biết do đây là công ty cổ phần nên để giải quyết đòi hỏi của người lao động phải thông qua hội đồng quản trị, bản thân ông cũng như Giám đốc công ty không giải quyết được. 

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19 mới
Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, 16 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1); 2 ca nhập cảnh tại BR - VT (1), Đà Nẵng (1).

Tin mới