Thứ Ba , 06:24, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hotgirl Đắk Lắk kinh doanh giỏi, lợi nhuận trên 200 triệu/tháng

Từng xuất thân từ một gia đình nghèo khổ, nhưng nhờ sự nỗ lực của mình, Kpă H Quyên (SN 1990) đã trở thành một bà chủ kinh doanh tài ba.

Kpă H Quyên (tên thường gọi Sally Q, SN 1990) đến từ Đắk Lắk là cái tên không còn xa lạ với đông đảo các bạn trẻ yêu thích kinh doanh và đam mê ca nhạc. Sally Q tốt nghiệp chuyên ngành Thanh nhạc trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM.

Cô gái 9X có tài kinh doanh giỏi.

Sở hữu ngoại hình cao ráo, ưa nhìn cùng giọng hát đi vào lòng người, Sally Q cũng “lọt vào tầm ngắm” của rất nhiều những bầu sô. Thế nhưng, vì bị viêm thanh quản mạn tính không có tiền chạy chữa nên ước mơ kiềm tiền bằng nghề đi hát của Sally Q đã bị dập tắt.

Sally Q cho biết: “Khi biết mình không thể hát tôi rất buồn, vì gia đình tôi kinh tế khó khăn, bố mẹ đều làm nông, quanh năm dựa vào rẫy cà phê để mưu sinh nên tôi không dám đòi hỏi bố mẹ nhiều”.

Từ nhỏ Sally Q đã trải qua không ít khó khăn.

Nhớ về những năm tháng khổ cực, Sally Q cho hay, hồi nhỏ cô cũng từng phải ăn cơm độn sắn. Vì quá nhỏ, nên Sally Q cứ nghĩ ăn như thế là rất ngon và không hề biết rằng do gia đình không còn gạo mới phải độn cơm như vậy.

Cuộc sống nghèo khó khiến cô gái người dân tộc Ê Đê ngay từ nhỏ đã có ý chí vươn lên mạnh mẽ. Sally Q nuôi quyết tâm phải thoát khỏi cái nghèo.

Dù đi xa nhưng cô vẫn luôn tự hào mình là người con của buôn làng, của dân tộc Ê đê.

Nghĩ là làm, cô quyết tâm học tập và thi đỗ vào trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM. Vừa học Sally Q vừa đi làm thêm để có thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Sau thời gian đi làm thêm bên ngoài vất vả, gia đình vay mượn mua được cho Sally Q chiếc laptop, kể từ đó cô bắt đầu chuyển hướng kinh doanh online. Ban đầu Sally Q làm cộng tác viên cho một cửa hàng thời trang nhỏ. Tiếp đó, cô vay mượn bạn bè thêm tiền rồi tự đứng ra buôn bán riêng. Dần dần cô tự mở xưởng in đồ thun.

Những ngày đầu tự kinh doanh, Sally Q phải tự làm mọi thứ từ in ấn, thiết kế mẫu, thức thâu đêm để làm mẫu cho khách.

“Ngày đó, tôi thường phải sáng dậy sớm, làm việc quần quật cả ngày đến 2, 3h sáng mới được ăn tối, nghỉ ngơi”, Sally Q chia sẻ.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, cho đến nay 9X đã có lượng khách hàng ổn định và tạm hài lòng với công việc kinh doanh của mình.

Sau khi công việc kinh doanh đi vào quỹ đạo, đem đến nguồn thu nhập ổn định, Sally Q tiếp tục thực hiện đam mê ca hát của mình. MV đầu tay “Người điên cười” sáng tác bởi OnlyC đã được cô thể hiện thành công và tạo dấu ấn riêng.

Bật mí thêm về thu nhập của mình, Sally Q cho hay doanh thu chưa trừ chi phí trong vòng 1 tháng của cô khoảng 1 tỷ. Nếu trừ chi phí thì mỗi tháng cô gái người Ê Đê này thu về lợi nhuận trên 200 triệu đồng. Sally Q dự định sắp tới sẽ đầu tư nhiều hơn cho đam mê ca hát của mình.

Với Sally Q, cô không cho rằng mình giỏi giang hơn người mà cô tự nhận mình là người biết nhìn xa trông rộng. Đi đâu cô vẫn luôn tự hào mình là một cô gái Ê Đê tự mình đứng giữa Sài Gòn hoa lệ.

Bên cạnh đó, 9X cũng đưa ra lời khuyên bổ ích đến những bạn trẻ mới bước vào khởi nghiệp: “Đừng vội nản chí khi vấp ngã mà hãy dám đứng lên làm lại sau vấp ngã đó thì thành công sẽ đến với bạn”.

 

Thanh Lam/NĐT

Tin Liên quan

Tags : thu nhập khủng Hotgirl Đắk Lắk 200 triệu/tháng ca hát bà chủ

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất