Thứ Sáu , 09:44, Ngày 23/10/2020

Gia đình và pháp luật

HOSE cắt margin cổ phiếu FLC

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa công bố cổ phiếu của CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) chính thức rơi vào diện không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Theo thông báo, mã FLC bị cắt margin là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2020 là số âm.
 
Cụ thể, sau soát xét, kết quả kinh doanh nửa đầu năm của FLC có điều chỉnh nhẹ với lỗ sau thuế nửa đầu năm sau soát xét là 2.790 tỉ đồng, tăng 61 tỉ đồng so với số lỗ trong báo cáo tự lập. Doanh thu thuần giữ nguyên ở mức 6.490 tỉ đồng.

 

Tập đoàn FLC cho biết kết quả kinh doanh kì này sa sút là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến hoạt động kinh doanh hàng không và du lịch.

Thực tế, trước khi bị cấm giao dịch kí quĩ, đa số các công ty chứng khoán đã không còn cấp margin cho cổ phiếu FLC. Chứng khoán Yuanta Việt Nam và Chứng khoán KIS Việt Nam đã hạ tỉ lệ cho vay đối với cổ phiếu FLC từ 10% về 0%. 

Trước đó, một gương mặt khác thuộc họ FLC là CTCP Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) cũng bị cắt giao dịch ký quỹ với cùng lý do trên.

Tính tới 11/09/2020, danh sách cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ của HOSE bao gồm 91 mã.

Mai Lan

Link gốc : https://thuongtruong.com.vn/news/hose-cat-margin-co-phieu-flc-36274.html

Nguồn : Thương Trường

Tin Liên quan

Tags : thị trường chứng khoán tập đoàn FLC FLC Sở giao dịch chứng khoán

Tin Tài chính tiếp theo

Tin Tài chính mới nhất