Thứ Bảy , 12:28, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hỏng mí mắt vì làm 'chuột bạch' cho học viên Spa không bằng cấp

Mí mắt bị mưng mủ sau một lần làm mẫu cắt mí cho một cửa hiệu spa tại Hà Nội, chị Lâm đã phải ngậm ngùi chấp nhận chung sống với đôi mí hỏng trong vòng 6 tháng.

Cắt mí hiện đang là trào lưu làm đẹp được các chị em phụ nữ cực kì ưa thích, nhưng việc lựa chọn những cơ sở chưa có kinh nghiệm, chưa được cấp giấy phép hoạt động đã khiến nhiều chị em phải khóc thét với đôi mí mắt “biến dạng”.

Mí mắt bị nhiễm trùng nặng, chỗ nếp cắt có nhiều mủ, nếp mí hỏng hẳn, mắt không thể đóng lại bình thường… là những biến chứng mà chị Dương Thị Lâm (SN 1990, quê quán Hải Dương) đang gặp phải. Trao đổi với PV, chị Lâm chia sẻ: “Hiện mình đang đi khám mắt tại bệnh viện mắt TW, các bác sỹ cho biết mắt của mình bị biến chứng nặng, mưng mủ, để chữa khỏi hoàn toàn thì phải mất từ 3 đến 6 tháng. Mình chỉ sợ nó không khỏi thì mình ân hận suốt đời”.

Chị Lâm đang phải chữa trị cho mí mắt của mình.

Kể về sự việc của mình, chị Lâm bức xúc: “Mình đọc được trên facebook về quảng cáo của chị Nguyễn Thị Thanh, chủ cơ sở spa Thanh Nguyễn ở địa chỉ 465 Thụy Khuê, Hà Nội về việc tuyển mẫu cắt mí cho học viên của chị ấy, nhưng do chính tay chị ấy thực hiện. Nghe vậy nên mình đăng kí làm mẫu cho chị Thanh. Trong lúc gặp chị Thanh tại spa này để được tư vấn, mình có hỏi đi hỏi lại rằng ai sẽ là người cắt mí cho mình, chị Thanh khẳng định là chị ấy thực hiện”.

Thế nhưng, theo chị Lâm, người thực hiện việc cắt mí cho mình không phải là chị Thanh mà là một học viên khác, chưa hề có kinh nghiệm và chuyên môn về lĩnh vực này.

“Khi về nhà, chị Thanh có đưa cho mình một gói bông và dặn mình vệ sinh bằng nước muối sinh lý. Ngoài ra chị Thanh còn kê cho mình một đơn thuốc kháng sinh và dặn mình uống theo đơn”, chị Lâm chia sẻ.

Hậu quả sau lần làm chuột bạch cho những người không có chuyên môn, chị Lâm vô tình trở thành nạn nhân cho sở thích làm đẹp của mình: “Mí mắt mình bị mưng mủ, mình nhắn tin cho chị Thanh, chị ấy bảo mình đi khám mắt hoặc lên Hà Nội chị ấy chích mủ cho. Thế nhưng mình đi khám mắt luôn tại Hải Dương và được bác sĩ chích mủ luôn. Giờ thì mắt mình không thể đóng vào được, mưng mủ rất nhiều và vết khâu thì lồi lên một cục. Mình phản ánh lại thì chị Thanh nói mình làm mẫu cắt mí thì phải chấp nhận hậu quả”.

Để xác minh rõ thông tin sự việc của chị Dương Thị Lâm, PV đã liên hệ với chị Nguyễn Thị Thanh, chủ cơ sở spa Thanh Nguyễn tại địa chỉ 465 Thụy Khuê, Hà Nội. Chị Thanh cho biết sự việc  là có thật: “Tôi đăng tuyển người làm mẫu để cắt mí trên mạng xã hội facebook để dạy học viên. Trường hợp của bạn Lâm là do học viên tiến hành làm, bạn ấy đến làm cũng biết điều đó”, chị Thanh trần tình.

Thừa nhận mình không có bằng cấp chuyên môn về việc đào tạo học viên, thậm chí còn chưa được cấp giấy phép hoạt động, thế nhưng chị Thanh lại cho biết những học viên tham gia thực hiện ca cắt mí “chuột bạch” hôm đó đều là chỗ quen biết, nên mới “đào tạo”!?.

“Chứ không phải mình mở lớp dạy, mình cũng không có phòng tiểu phẫu chuyên dụng. Mình chỉ làm về chăm sóc da và tắm trắng”, chị Thanh nói.

PV hỏi về vấn đề bằng cấp và trình độ của chị Thanh để đứng ra dạy cho học viên cắt mí, bóc mỡ mí mắt và các tiểu phẫu khác, chị Thanh hồn nhiên: “Mình không có bằng cấp gì cả”!

Ngoài ra, chị Thanh còn cho biết, spa này mới được khai trương cách đây một tuần. “Giấy phép hoạt động có rồi nhưng mình chưa đi lấy”, chị Thanh cho biết.

Cơ sở spa Thanh Nguyễn khá hoành tráng, nằm ngay trên con phố sầm uất Thụy Khuê nhưng không cung cấp được giấy phép hoạt động, chủ cơ sở cũng không có bằng cấp. Trên trang facebook cá nhân,  chị Thanh còn tiến hành quảng cáo công khai cắt mí, bóc mỡ mắt… ngay tại cơ sở của mình. Thế nhưng, khi hỏi về vấn đề này, chị Thanh lại chối hẳn.

PV sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc.

Kiếm Kim

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : hỏng mắt bằng cấp spa cắt mí mắt

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất