Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 22/12/2020 14:29 (GMT+7)

Hơn 80 cây gỗ trong khu bảo tồn thiên nhiên bị cắt hạ

Qua kiểm đếm cho thấy, có hơn 80 cây gỗ, với khối lượng có thể lên đến hơn 100 m3 tại khu bảo tồn thiên nhiên bị lâm tặc đốn hạ.

Sáng 22/12, ông Lê Minh Tiến, Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (thuộc địa bàn huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, một vụ phá rừng quy mô lớn vừa xảy ra tại lâm phần đơn vị quản lý, đơn vị đã có báo cáo lên các cơ quan chức năng cấp trên.

tm-img-alt
Trụ sở khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 14/11, nhận được tin báo có vụ phá rừng lớn tại 2 tiểu khu 622 và 618 thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, Ban quản lý khu bảo tồn đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy bắt. Tuy nhiên, thời điểm này lâm tặc đã chạy thoát, để lại nhiều tang vật.

Tiến hành kiểm tra xung quanh khu vực hiện trường, lực lượng khu bảo tồn phát hiện có 79 cây gỗ căm xe, 1 cây gáo vàng, 1 cây bằng lăng bị cắt hạ. Những cây gỗ này đều có đường kính từ 50cm trở lên, nhiều cây gỗ lâm tặc chưa kịp mang đi còn tươi nguyên.

Kết quả kiểm đếm cho thấy, có hơn 40m3 lâm tặc chưa kịp tẩu tán, đang được cơ quan chức năng canh giữ nghiêm ngặt. Dự kiến, trong tuần tới, số gỗ tang vật sẽ được đưa về trụ sở Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô để điều tra, xử lý theo quy định.

Cũng theo ông Tiến, tổng số gỗ bị cắt hạ có thể lên đến trên 100 m3.

Sáng cùng ngày, ông Y Nhuân Buôn Ya, Bí thư Huyện ủy Ea Kar cho biết, sau khi nắm được thông tin, ông đã chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới