Thứ Sáu , 16:29, Ngày 05/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Phú Thọ: 'Thắp lửa' sáng tạo

Trong 2 ngày 22 - 23/5/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh.

Cuộc thi diễn ra với mục đích phát huy những tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc tự làm thiết bị phục vụ đào tạo; vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, từng bước hình thành năng lực sáng tạo và niềm đam mê nghiên cứu…

Hội thi vừa được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự và cả những ai quan tâm, yêu thích nghiên cứu, sáng tạo. Hội thi có 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia với 26 thiết bị thuộc 3 nhóm nghề: Điện, điện tử, kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí; nông - lâm nghiệp; tổng hợp. Cuộc thi năm nay ghi nhận nhiều sản phẩm có chất lượng tốt, tính ứng dụng cao; quy trình tổ chức cuộc thi được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp hơn.

Với tinh thần của cuộc thi là góp phần tích cực vào đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, Ban Giám khảo đã bám sát các tiêu chí cuộc thi, qua đó kiểm tra các ý tưởng sáng tạo và năng lực nghiên cứu, sự tìm tòi và đổi mới của các thầy, cô giáo, học sinh, sinh viên của các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhiều dự án xuất phát từ thực trạng đời sống hiện nay và đưa ra những giải pháp cụ thể, giúp cải thiện môi trường sống và làm việc. Các thiết bị có kiểu dáng, cấu trúc, công năng sử dụng phù hợp trong giảng dạy và rèn luyện kỹ năng thực hành cho học sinh, sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Đồng thời, cuộc thi cũng là một dấu mốc quan trọng trong phong trào nghiên cứu, sáng tạo kỹ thuật của các thầy, cô giáo, học sinh, sinh góp phần đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên, ý thức tự học, tự sáng tạo của học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh.

Với những cố gắng, nỗ lực, sự sáng tạo của các thầy, cô giáo, học sinh, sinh viên, Ban Tổ chức đã trao 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ giành giải Nhất toàn đoàn với 2/3 thiết bị tham dự Hội thi giành giải Nhất. Những thiết bị đạt giải cao sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn đại diện cho tỉnh tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI dự kiến được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế vào tháng 9/2019.

Đào Phương - Phú Thọ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hội thi nghiên cứu phú thọ sáng tạo

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất